Những lý do nên xem 'Hồn ma trở lại' trong 'tháng cô hồn'

Đăng lúc: 9:00 am, Ngày 04/08/2016

Đây là tác phẩm điện ảnh dành cho những khán giả yêu thích dòng phim kinh dị Mỹ và còn gì thích thú hơn khi xem đúng vào những ngày tháng Bảy âm lịch.

Mất vợ, John một mình nuôi nấng 3 đứa con côi cút, mong muốn một cuộc sống bình yên, cả gia đình tạm biệt cuộc sống phố thị, dọn đến sống tại một ngôi nhà cổ được xây dựng từ thời Victoria ở ngoại ô thành phố. Trong lúc dọn dẹp, cả nhà tình cờ phát hiện ra một chiếc rương cũ trên gác mái. Những vật dụng bên trong thuộc về gia đình người chủ trước từng qua đời không rõ nguyên nhân. Hàng loạt chuyện lạ thường, cùng các ám ảnh kinh hoàng bất đầu tấn công các thành viên khi lũ trẻ vô tình mở chiếc rương bí ẩn ấy… 
 
1.Giống với Insidious hay The Conjuring, Hồn ma trở lại (The Remains) mang đến cho khán giả một bữa tiệc sợ hãi đậm chất tâm linh. 
 
Vẫn là motip hồn ma trở lại ám người sống, nhưng cách đạo diễn Thomas Della Bella thể hiện chúng trên màn ảnh rộng đã thật sự khiến người xem kinh hoàng, với những chi tiết ám ảnh về tâm linh như “thời gian của quỷ”- 3 giờ sáng hay một buổi gọi hồn nhuốm màu kì bí . Những chi tiết tưởng chừng quen thuộc ấy sẽ khiến bạn thật sự bị nhấn chìm vào không khí ma quái trong phim.
 
2.Đề tài về một ngôi nhà bị ma ám đã quá quen thuộc với nhiều fan của dòng phim kinh dị, nhưng mỗi phim đều mang một màu sắc khác nhau. Và với Hồn ma trở lại, nỗi ám ảnh về nơi chốn thân thuộc nhất của mỗi con người sẽ được đưa lên một tầm cao mới.
 
Đạo diễn rất khéo léo khi tận dụng mọi ngóc ngách trong ngôi nhà để mang đến cho khán giả những cú “đau tim” khác nhau. Mặc dù ở trong bếp, trên gác xép, hành lang cầu thang hay phòng khách, không nơi nào đủ an toàn cho bạn và khiến bạn phải co ro trên ghế vì không biết điều đáng sợ nào đang chờ mình phía trước.
Bộ phim Hồn ma trở lại khởi chiếu tại các rạp ở Việt Nam từ ngày 5/8/2016, cùng ngày với thị trường Bắc Mỹ.
 
3.Thay thế cho trò chơi bịt mắt vỗ tay từng khiến bao khán giả mất ngủ trong The Conjuring là trò mới Mississippi (đếm cừu), giống như trò trốn tìm của Việt Nam. Trong Hồn ma trở lại, chính trò chơi này đã đưa gia đình John đến với bi kịch thật sự và là chìa khóa mở ra cánh cửa địa ngục cho các thành viên trong gia đình, nó cũng “dẫn dắt“ 2 chị em Victoria và Aiden đến “chiếc rương đồ chơi” còn đáng sợ hơn thế trong ngôi nhà mới. Không chỉ trốn tìm, búp bê, ngôi nhà búp bê hay cả trò chơi chụp hình quen thuộc, sẽ không trò chơi nào có thể khiến bạn ngon giấc sau khi xem phim.
 
4.Không chỉ nhằm vào mục tiêu hù dọa khán giả sợ chết khiếp, Hồn ma trở lại còn gửi gắm thông điệp về tình cảm gia đình vô cùng thiêng liêng. Phía sau những màn hù dọa nghẹt thở, người xem sẽ lắng đọng trước những khoảnh khắc tình cảm của bộ phim. Đó là sự ân cần, chu đáo của ông bố trẻ “gà trống nuôi con”. Đó là sự nhẫn nại nhưng không kém phần nghiêm khắc của người cha dành cho cô con gái ở tuổi “nổi loạn” sau sự ra đi đột ngột của mẹ cô.  Chính sức mạnh từ tình yêu thương của gia đình đã đẩy lùi mọi ám ảnh của bóng ma quá khứ
 
Phúc Phúc/Theo Saigon Movies Media 

Đọc thêm các bài khác