Những nhân vật làm nên sức hút trong phần phim thứ 3 của cuộc chiến người và khỉ

Đăng lúc: 9:17 am, Ngày 27/06/2017

Một trong những bộ phim đang được dân ghiền xi nê chờ đợi trong mùa hè năm nay là "War For The Planet Of The Apes", phần thứ 3 của cuộc chiến giữa loài khỉ và con người.

Trải qua 2 phần phim Rise Of The Planet Of The Apes (2011) và Dawn Of The Planet Of The Apes (2014), con khỉ đầu đàn Caesar nhận ra rằng dù có tốt với loài người như thế nào đi nữa thì họ vẫn chỉ xem anh là một con khỉ mà thôi. Hai loài với trí thông minh và khả năng vượt trội không thể nào cùng chia sẻ với nhau một hành tinh nhỏ bé được. Một trong hai sẽ làm bá chủ, kẻ còn lại phải bị xóa sổ. Thế là Caesar đứng lên đối đầu cùng thủ lĩnh hung tàn của loài người trong trận chiến cuối cùng chấm dứt mọi thù hằn. Và một cuộc đại chiến hành tinh khỉ bắt đầu trong War For The Planet Of The Apes (dự kiến phát hành vào ngày 14/7/2017).
 
Mặc dù không ít khán giả cảm thấy thất vọng khi mùa phim hè Hollywood khởi đầu ê chề với King Arthur: Legend of the Swor, Alien Covenant... nhưng vẫn có nhiều người trông chờ và kỳ vọng ở War For The Planet Of The Apes vì những nhân vật dưới đây: 
Đạo diễn Matt Reeves.
 
Đạo diễn Matt Reeves: Ở Hollywood, Matt Reeves là đạo diễn bảo chứng chất lượng cho nhiều phim, có thể nhắc đến là tác phẩm kinh dị viễn tưởng Cloverfield (2008), bộ phim kinh dị nghệ thuật Let Me In (2010)... Năm 2014, tên tuổi của ông được tô đậm khi thực hiện Dawn Of The Planet Of The Apes - phần phim được đánh giá cao hơn cả phần trước Rise Of The Planet Of The Apes, nhận được 1 đề cử Oscar danh giá. Với phần thứ 3 - War For The Planet Of The Apes, Matt Reeves hứa hẹn mang đến một chương đen tối, đẫm máu nhưng cũng giàu thông điệp nhất trong cả series về cuộc chiến giữa người và khỉ. Matt Reeves hiện là đạo diễn cho bom tấn The Batman 2018 do Ben Affleck thủ vai chính.  
Diễn viên Aandy Serkis (vai Caeser).
 
Andy Serkis (vai Caeser): Có lẽ khán giả sẽ không cảm thấy quen mặt với Andy Serkis nhưng những vai diễn của anh thì hầu như ai cũng biết đến. Bởi Andy Serkis là người chuyên hóa thân thành các thú vật, quái nhân trên màn ảnh Hollywood: Gollum trong bộ ba phim Lord Of The Rings (2001 - 2003); trùm ác nhân - lãnh đạo tối cao phe Bóng tối Snoke trong bom tấn khoa học viễn tưởng nổi tiếng nhất mọi thời đại Star Wars... Năm nay 37 tuổi, Andy Serkis từng nhận 1 đề cử Quả Cầu Vàng và 2 đề cử BAFTA. Năm 2011, anh gây ấn tượng với vai diễn khỉ đầu đàn Caeser thông minh, bản lĩnh, đã dẫn dắt loài khỉ thoát khỏi sự giam hãm của loài người trong Rise Of The Planet Of The Apes. Trong phần phim thứ 2 - Dawn Of The Planet Of The Apes, nhân vật này càng nhận được nhiều tình cảm và sự thương cảm của khán giả hơn. Mùa hè năm nay, Andy Serkis tiếp tục trở lại với hình ảnh Caeser trong phần mới - War For The Planet Of The Apes. Lần này, nhân vật của anh sẽ có chuyển biến tâm lý mãnh liệt hơn, đồng thời có nhiều cảnh chiến đấu khốc liệt hơn so với trước đó.   
Diễn viên Woody Harrelson (vai Đại tá).
 
Woody Harrelson (vai Đại tá): Woody Harrelson chinh phục giới phê bình từ phim bom tấn cho đến phim độc lập vì luôn biết cách khiến nhân vật của mình trở nên ấn tượng trên màn ảnh. Tài tử 55 tuổi từng nhận 2 đề cử Oscar cao quý, 4 đề cử Quả Cầu Vàng và đoạt rất nhiều cúp vàng tại các giải thưởng uy tín khác. Woody Harrelson góp mặt trong nhiều tác phẩm nổi tiếng như No Country for Old Men (2007), Zombieland (2009), Now You See Me 2 (2016), series The Hunger Games, TV series True Detective... Trong War For The Planet Of The Apes, anh vào vai gã đại tá độc ác, mưu mô và thâm hiểm, muốn tiêu diệt hoàn toàn loài khỉ, là đối thủ tiền kiếp của Caeser. 
Diễn viên Terry Notary (vai Rocket).
 
Terry Notary (vai Rocket): Terry Notary là diễn viên hóa thân thành “vua quái vật” Kong trong bom tấn Kong: Skull Island vừa ra mắt hồi đầu năm. Anh cũng thủ vai Goblin trong The Hobbit: The Desolation of Smaug, đồng thời từng tham gia vào siêu phẩm Avatar (2009) và Warcraft: The Beginning (2016); đảm nhận các nhân vật Cul Obsidian và Groot trong dự án đình đám Avengers: Infinity War dự kiến ra mắt trong năm 2018. Trong War For The Planet Of The Apes, anh tiếp tục thủ vai Rocket (xuất hiện từ phần trước đó) - nhân vật này sẽ đóng góp không nhỏ vào cuộc chiến tàn khốc nhất của người và khỉ. 
 
Tam Tam/Theo Điện ảnh VN

Đọc thêm các bài khác