Đầu năm 2018, 'Kẻ hủy diệt' Arnold Schwarzenegger trở lại phim trường

Đăng lúc: 11:13 am, Ngày 13/08/2017

Ngôi sao hành động người Áo tham gia phần thứ 6 của “Terminator” với mong muốn vực dậy thương hiệu khoa học viễn tưởng cùng James Cameron.

Trang The Playlist tiết lộ Arnold Schwarzenegger sẽ bắt đầu quá trình ghi hình Terminator 6 từ tháng 3/2018. Đây là tập tiếp theo của loạt phim Kẻ hủy diệt, do Tim Miller làm đạo diễn và James Cameron - David Ellision sắm vai trò nhà sản xuất.
 
Sau thất bại của Terminator: Genisys (2015), kế hoạch thực hiện bộ ba tập phim mới với Arnold Schwarzenegger, Emilia Clarke và Jai Courtney bị dẹp bỏ. Bản quyền Kẻ hủy diệt sắp sửa trở về tay James Cameron, và ông muốn cùng Skydance của Ellison nhanh chóng vực dậy thương hiệu.
Kẻ hủy diệt 6 bấm máy với Arnold Schwarzenegger vào đầu năm 2018.
 
Ghế đạo diễn của Terminator 6 được giao cho Tim Miller - đạo diễn của cú hit Deadpool (2016). Đội ngũ sản xuất hy vọng tập phim sẽ mở ra bộ ba phim (trilogy) mới, và có thể là khép lại toàn bộ thương hiệu Kẻ hủy diệt đã kéo dài hơn 30 năm qua.
 
Terminator ra đời năm 1984 là cuộc cách mạng trong dòng phim khoa học viễn tưởng, giúp Arnold Schwarzenegger trở thành ngôi sao hành động hàng đầu khi ông sắm vai T-800 - người máy trở về từ tương lai với nhiệm vụ sát hại mẹ đẻ của lãnh đạo con người sau này trong trận chiến giữa nhân loại với Skynet.
 
Các nhà làm phim từng cố gắng tái khởi động (reboot) Terminator hai lần, với lần lượt Terminator Salvation (2009) và Terminator: Genisys (2015), nhưng đều thất bại. Điều đó khiến người hâm mộ mong muốn James Cameron trở lại với thương hiệu mà ông rời xa bấy lâu nay.
 
Tuy nhiên, do còn bận rộn thực hiện bốn phần tiếp theo của Avatar (2009), Cameron chỉ sắm vai trò nhà sản xuất, đồng thời tham gia đóng góp kịch bản, cho các tập phim Kẻ hủy diệt tới.
 
Trong cuộc phỏng vấn mới đây với JoBlo, ông úp mở rằng Terminator 6 có thể hé lộ về nguồn gốc của người máy T-800: nó mang hình hài như Arnie từ đâu, nhân vật gốc đó là ai, có quan hệ thế nào với trí tuệ nhân tạo Skynet…
 
Trên thực tế, chi tiết này từng suýt được giải thích ở Terminator 3: Rise of the Machines (2003) của đạo diễn Jonathan Mostow. Song, ở bản phim cuối cùng, trường đoạn đã bị cắt bỏ.
 
Cuối tháng 8, Terminator 2: Judgment Day (1991) chuẩn bị ra mắt phiên bản 3D do chính James Cameron phục dựng.
 
Tuấn Lương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác