Phim truyền hình 18+ về ngành phim khiêu dâm ở Mỹ gây tranh cãi

Đăng lúc: 3:50 pm, Ngày 13/09/2017

Bộ phim "The Deuce" do tài tử James Franco đóng chính bị chỉ trích vì đề tài nhạy cảm, nhưng được giới phê bình khen ngợi.

The Deuce có đề tài về ngành công nghiệp phim khiêu dâm ở Mỹ được hợp pháp hóa và phát triển vào thập niên 1970. Tên phim được đặt theo biệt danh của đường 42 - khu vực có nhiều rạp chiếu phim nhạy cảm và khán giả có thể bắt gặp nhiều ngôi sao của dòng phim này trên đường phố. Bên cạnh chủ đề chính, series còn xoay quanh vấn đề về ma túy và bất động sản.
 
Loạt phim gồm tám tập, mỗi tuần phát sóng một tập vào Chủ nhật. Tập một chiếu ngày 10/9/2017 và tràn ngập những cảnh "nóng" với nhiều cảnh nam, nữ khỏa thân.
 
Yếu tố tình dục trong phim bị Trung tâm Quốc gia về Lạm dụng Tình dục của Mỹ (NCOSE) chỉ trích. Tổ chức này khẳng định tác phẩm là một ví dụ khác cho việc đài HBO (đơn vị sản xuất phim) cố bình thường hóa việc khỏa thân và bạo lực trong tình dục. Trước đây, hai series nổi tiếng khác của đơn vị này là Game of Thrones Westworld cũng có nhiều cảnh nhạy cảm gây tranh cãi.
 
Trang The Wrap trích dẫn lời của Dawn Hawkins - giám đốc điều hành NCOSE: "Chủ đề về phim khiêu dâm và nghề mại dâm không cần phải được thể hiện thành một kiểu chương trình giải trí trên truyền hình. Mục đích của series này không phải giáo dục hay làm sáng tỏ gì, mà chỉ để giải trí và yếu tố giải trí là sự lạm dụng tình dục phụ nữ".
1
 
Tuy nhiên, tác phẩm được giới phê bình khen ngợi. Hiện tại, tập đầu phim nhận 95% đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes và điểm 86/100 ở Metacritic.
 
Cây bút Daniel Fienberg của Hollywood Reporter khen dàn diễn viên và đánh giá phim có ý nghĩa lớn, giàu tính giải trí. Nhân vật chính của phim là anh em sinh đôi Vincent và Frankie Martino (James Franco) - những kẻ làm việc cho một băng đảng. Họ gặp cô gái điếm Candy (Maggie Gyllenhaal) và cùng nhau tham gia ngành công nghiệp phim cấp ba, nảy sinh nhiều rắc rối.
 
Charles Bramesco của Guardian chấm phim điểm tuyệt đối và viết: "Nhà sản xuất Simon tạo ra tác phẩm dễ tiếp nhận nhất của anh về chủ nghĩa nhân văn với tham vọng lớn về phản ánh xã hội".
 
Ân Nguyễn/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác