Christoph Waltz chia tay nhân vật phản diện Blofeld trong 007 mới

Đăng lúc: 8:04 am, Ngày 31/10/2017

Diễn viên gốc Áo 61 tuổi xác nhận ông sẽ không trở lại trong dự án “Bond 25” (2019) nên số phận của nhân vật Blofeld trên màn ảnh hiện vẫn là dấu hỏi lớn.

Trong lịch sử hơn nửa thế kỷ của thương hiệu 007, Ernst Stavro Blofeld là nhân vật phản diện ấn tượng nhất khi từng nhiều lần làm đối thủ trực tiếp của điệp viên James Bond. Mới nhất, thủ lĩnh của tổ chức tội ác SPECTRE xuất hiện trong Spectre (2015) - tập phim thu hơn 880 triệu USD toàn cầu.
 
Spectre, nhân vật do Christoph Waltz thể hiện. Song, ngôi sao người Áo mới đây xác nhận với trang Talky Movie rằng ông sẽ không trở lại trong dự án Bond 25 (2019).
 
“Không, tôi rất tiếc. Tôi thực sự buồn, nhưng đó là truyền thống của thương hiệu. Sẽ có một cái tên mới được công bố, dù tôi rất muốn quay lại”, nam diễn viên cho biết.
Christoph Waltz sẽ thôi sắm vai Blofeld dù nhân vật có thể còn trở lại trong Bond 25.
 
Sau khi Daniel Craig xác nhận sẽ thêm một lần nữa sắm vai James Bond trong Bond 25, những thông tin đầu tiên về kịch bản tập phim bắt đầu xuất hiện. Một nguồn tin cho biết chàng điệp viên hào hoa sẽ kết hôn với nữ tiến sĩ Elizabeth Swann (Léa Seydoux). Nhưng vị hôn thê của anh sớm bị sát hại và sự kiện đẩy Bond vào chuyến hành trình báo thù.
 
Trên thực tế, chuyện James Bond lên xe hoa và cô dâu của anh bị sát hại từng được khai thác qua đoạn kết của On Her Majesty’s Secret Service (1969), và kẻ ra tay chính là Blofeld. Do đó, nhiều người từng cho rằng Christoph Waltz sẽ tiếp tục trở lại trong Bond 25.
 
Chia sẻ mới của Christoph Waltz khiến số phận của Blofeld - kẻ bị MI6 bắt giữ ở cuối tập Spectre - lúc này là một dấu hỏi lớn. “Truyền thống” mà ông mới nhắc đến có lẽ chính là việc mỗi lần gã xuất hiện trên màn ảnh lại do một diễn viên khác nhau thể hiện.
 
Ernst Stavro Blofeld lần đầu góp mặt trong From Russia with Love (1963). Nhưng trong cả tập phim năm 1963 và Thunderball (1965), gã chưa lộ mặt và khán giả chỉ được trông thấy phía sau cùng bàn tay hắn. Với hai lần xuất hiện đầu tiên, nhân vật do Anthony Dawson thể hiện và Eric Pohlmann lồng tiếng.
 
Phải tới You Only Live Twice (1967), Blofeld mới chính thức xuất đầu lộ diện dưới sự thể hiện của Donald Pleasence. Nhưng sau đó chỉ hai năm, ở On Her Majesty’s Secret Service (1969), nhân vật lại do Telly Savalas đảm nhận.
 
Bước sang tập Diamonds Are Forever (1971), Blofeld tiếp tục gây khó khăn cho James Bond và do nam diễn viên Charles Gray khắc họa. Trong thời gian sau đó, những tranh chấp về vấn đề bản quyền khiến nhân vật vắng bóng, và ngay cả ở lần góp mặt chớp nhoáng trong đầu tập For Your Eyes Only (1981), gã thậm chí còn không được nhắc tên.
Ác nhân Blofeld lần đầu tiên xuất đầu lộ diện trong tập phim You Only Live Twice (1967) bên chú mèo cưng quen thuộc. Ảnh: Outnow.
 
Phải tới năm 2015, Blofeld mới chính thức trở lại. Nhân vật của Christoph Waltz có tên khai sinh là Franz Oberhauser, đồng thời tiết lộ mình chính là anh nuôi của James Bond. Chiếc đồng hồ công nghệ của điệp viên 007 phát nổ khiến hắn phải chịu vết sẹo ở mặt, và đây là chi tiết gợi nhắc tới hình tượng nhân vật trong tập You Only Live Twice.
 
Christoph Waltz là tài tử người Áo và được cả thế giới biết tới sau vai diễn ấn tượng Hans Landa trong bộ phim Inglourious Basterds (2009) của Quentin Tarantino. Vai diễn giúp ông giành tượng vàng Oscar hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc hồi đầu năm 2010.
 
Sau đó ba năm, ông thêm một lần nữa giành giải tương tự cũng nhờ một bộ phim khác của Tarantino. Đó là tác phẩm thuộc thể loại Viễn Tây mang tên Django Unchained (2012).
 
Theo kế hoạch, tập Bond 25 dự kiến ra mắt khán giả trong tháng 11/2019.
 
Tuấn Lương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác