Hác Thiệu Văn một mình trở lại đại náo Ô Long viện ở tuổi 28

Đăng lúc: 11:41 am, Ngày 05/07/2018

Năm 1994, khán giả châu Á lên cơn sốt với 2 cậu nhóc Thích Tiểu Long và Hác Thiệu Văn trong bộ phim "Tân Ô Long viện".

Với doanh thu gần 4,5 triệu HK$, bộ phim Tân Ô Long viện đã khiến giới sản xuất phim ở hai thị trường Đài Loan và Hong Kong kinh ngạc vào thời điểm năm 1994. Từ hai chú nhóc hỉ mũi chưa sạch, Thích Tiểu Long và Hác Thiệu Văn đã trở thành những sao nhí Hoa ngữ hàng đầu, đi đến đâu được tung hô đến đó. Thành công này ngoài "bàn tay ma thuật" của đạo diễn xứ Đài Chu Diên Bình, còn phải ghi nhận sự đóng góp của dàn bao hùng hậu như Trịnh Thiếu Thu, Ngô Mạnh Đạt, Dương Tử Quỳnh, Nguyên Hoa, Phạm Uyển Đan, Diệp Toàn Chân...
 
24 năm sau, đạo diễn Chu Diên Bình lại kéo quân trở lại Ô Long viện cùng hai diễn viên cũ từng nổi đình nổi đám với Tân Ô Long viện là Ngô Mạnh Đạt và Hác Thiệu Văn, trong tác phẩm mang tên Tân Ô Long viện - Tiếu náo giang hồ. Trong bộ phim mới này, câu chuyện xảy ra ở Ô Long viện gần như được thay đổi hoàn toàn dù một số nhân vật trung tâm vẫn giữ lại. Hác Thiệu Văn không còn là chú bé Tiểu Văn mập trò đáng yêu ngày nào, mà đã trở thành Đại sư huynh; còn "Đại sư huynh" Ngô Mạnh Đạt chuyển lên đảm nhận vai Trường Mao đại sư.
Cậu bé tiểu hòa thượng Tiểu Văn năm nào của Hác Thiệu Văn.
 
Sinh năm 1990, Hác Thiệu Văn gây ấn tượng ngay lần đầu đóng phim, được đạo diễn Chu Diên Bình phát hiện, đưa vào Tân Ô Long viện với nhân vật chú tiểu Tiểu Văn đầu trọc, mập ù và đeo kính đen. Đặc biệt, sự bắt cặp ăn ý của hai chú nhóc Hác Thiệu Văn - Thích Tiểu Long đã giúp nhiều nhà sản xuất phim hốt bạc. Tuy nhiên do cha mẹ không muốn việc đóng phim làm vướng bận chuyện học hành nên năm 1998, sau khi hoàn thành vai Trư Bát Giới trong bộ phim Na Tra đại náo Mỹ hầu vương, Hác Thiệu Văn tạm ngưng diễn xuất. 
 
Năm 2008, Hác Thiệu Văn trúng tuyển ngành Quản lý kinh tế trường Đại học Đàm Giang (Đài Loan). Năm 2009, anh chàng bắt đầu quay về làng giải trí, góp mặt bằng một vai nhỏ trong bộ phim truyền hình Cậu bé tỏa sáng. Năm 2011 tham gia bộ phim điện ảnh Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi. Năm 2015 đóng chung với Lưu Diệc Phi và Ngô Diệc Phàn trong tác phẩm chiếu rạp Anh vẫn nơi ấy... Từ đó đến nay, trung bình một phim/năm, số lượng khiêm tốn và vai diễn của Hác Thiệu Văn cũng bị hạn chế do thể hình "vượt chuẩn": cao chỉ 1,69 nhưng nặng đến gần 90kg.
Hác Thiệu Văn bây giờ là chàng trai 28 tuổi.
 
Phát biểu cảm tưởng về việc được đạo diễn Chu Diên Bình mời trở lại đóng Tân Ô Long viện - Tiếu náo giang hồ, Hác Thiệu Văn -bây giờ đã là nam diễn viên 28 tuổi, cho biết: "Không thể phủ nhận, chính bộ phim Tân Ô Long viện năm xưa đã đưa tôi đến gần khán giả. Vì vậy, tôi rất xúc động khi tái ngộ nhiều người quen đã lâu không gặp vì đạo diễn Chu Diên Bình mời lại rất nhiều cộng sự cũ. Trong quá trình làm việc, có nhiều lúc tôi như trở về hai mươi mấy năm trước, lòng bồi hồi khó tả, nhất là khi diễn cùng chú Ngô Mạnh Đạt. Tuổi đã cao nhưng chú Ngô Mạnh Đạt vẫn rất yêu nghề, vẫn chỉ dạy tôi nhiều điều như thuở trước. Do sức khỏe không cho phép nên có lẽ Tân Ô Long viện - Tiếu náo giang hồ sẽ là bộ phim hài - hành động cuối cùng chú ấy tham gia".
 
Riêng về sự vắng mặt của Thích Tiểu Long, Hác Thiệu Văn chia sẻ: "Có lẽ Tiểu Long không thu xếp được thời gian để tham gia, chứ tôi không tin anh ấy hét giá cát xê như tin đồn. Quen nhau từ bé, dù không thường xuyên gặp mặt nhưng tôi hiểu tính của Tiểu Long. Nếu có anh ấy tham gia Tân Ô Long viện - Tiếu náo giang hồ, chắc chắn hiệu quả phim sẽ tốt hơn".
 
Tân Long Ô viện - Tiếu náo giang hồ bấm máy từ tháng 9 năm ngoái, ngoài Ngô Mạnh Đạt và Hác Thiêu Văn, phim còn có mặt Tống Tiểu Bảo, Tăng Chí Vỹ, Diệp Toàn Chân... dự kiến ra rạp vào mùa hè năm nay.
 
Thanh Thanh/Theo Điện ảnh VN

Đọc thêm các bài khác