'Diên hi công lược' dừng phát sóng bản phim phụ đề tiếng Việt trên Youtube

Đăng lúc: 7:35 am, Ngày 16/08/2018

Bộ phim đang tạo sốt của nhà sản xuất Vu Chính đột ngột dừng phát những tập mới trên YouTube và các ứng dụng xem phim online có bản quyền để đồng bộ tốc độ với bản lồng tiếng trên truyền hình.

Cụ thể, phim đã dừng phát sóng tập 37, đồng thời gỡ bỏ từ tập 36 trở về trước. Khi bản lồng tiếng trên HTV7 phát đến tập nào thì tập đó sẽ được mở lại trên YouTube và các ứng dụng liên quan.
 
Thông tin từ đơn vị giữ bản quyền gốc (đang phát trên YouTube và cung cấp phim cho HTV) cho biết vì muốn giữ nhịp độ song song giữa truyền hình và online nên họ đành thực hiện như thế.
Điều này gây bức xúc với không ít khán giả vì cuộc chiến trong Diên hi công lược đang đến hồi gay cấn.
 
Như vậy, phải đến ngày 4/9, khi HTV phát xong tập 37 và 38 phiên bản lồng tiếng thì ngày 5/9, khán giả mới được xem 2 tập này trên YouTube và các ứng dụng liên quan với cả hai phiên bản phụ đề và lồng tiếng. 
 
Cảm giác của khán giả đang theo dõi Diên hi công lược trên các ứng dụng trực tuyến là sự hụt hẫng tột độ. Chưa kể, việc xem phim phụ đề và lồng tiếng khiến cho cảm xúc người xem hoàn toàn trái ngược. Lồng tiếng giúp người xem đỡ vất vả trong việc đọc phụ đề nhưng giọng nói của nhân vật trong phim không được lột tả một cách chuẩn xác. Bên cạnh đó, việc ngưng phát sóng tập mới đến tận 3 tuần sẽ khiến bộ phim bị giảm nhiệt. 
 
Thùy Trang/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác