NSƯT Chí Trung có 'lời nguyền' với Táo Giao thông

Đăng lúc: 9:15 am, Ngày 15/01/2019

Trong một hình ảnh hậu trường tập Táo quân 2019 mới nhất vừa chia sẻ trên mạng xã hội, NSƯT Chí Trung vẫn tham gia dù anh từng "dọa" bỏ sau Táo quân 2018.

Những ngày này, các nghệ sĩ của chương trình Gặp nhau cuối năm 2019 hay còn được biết tới với cái tên chương trình Táo quân 2019 đang nỗ lực tập luyện tích cực với các buổi tập kéo dài từ 9h tối hôm trước đến 2h sáng hôm sau.
 
Theo tiết lộ từ êkíp thực hiện Táo quân, năm nay, chương trình sẽ có những gương mặt mới và một số chức danh Táo được hoán đổi. Riêng bộ 3 Ngọc Hoàng - Nam Tào - Bắc Đẩu tiếp tục gắn với 3 nghệ sĩ Quốc Khánh - Xuân Bắc và Công Lý. 
 
Nghệ sĩ Vân Dung tiết lộ năm nay sẽ đóng vai Táo Xã hội thay vì Táo Y tế như mọi năm và làm yên lòng khán giả khi cho hay NSƯT Chí Trung vẫn tiếp túc diễn Táo quân 2019 chứ không phải "rút lui" như anh từng công bố một năm trước.
 
Lý giải về sự "tiền hậu bất nhất" của NSƯT Chí Trung, Vân Dung nói sự vắng mặt của anh trong chương trình Táo quân sẽ là thiệt thòi cho khán giả, sau đó là thiệt thòi cho cả êkip nên cả êkíp đã ra sức động viên anh. Cuối cùng, NSƯT Chí Trung cũng đồng ý làm Táo quân.
NSƯT Chí Trung lại làm Táo quân, cưỡi cá chép lên chầu Trời.
 
Liên hệ với NSƯT Chí Trung, anh xác nhận vẫn tham gia Táo quân 2019. Anh nói, mặc dù năm ngoái đã lên tiếng tạm biệt khán giả của Táo quân để dốc mọi tâm sức cho các dự án ở Nhà hát Tuổi trẻ, nơi anh đang gánh trọng trách Giám đốc nhà hát. Tuy nhiên, kịch bản hay của chương trình năm nay, cùng với sự nhiệt tình động viên của các anh em trong êkip Táo quân đã khiến anh đổi ý. NSƯT Chí Trung không cho sự thay đổi này của anh là "tiền hậu bất nhất", mà anh "có lý do" cho các quyết định của mình.
 
"Tôi từ chối tiếp tục làm Táo quân một năm trước là có thật và sau đó được thuyết phục cũng là có thật. Tôi tham gia chương trình vừa có được thành công, lại được cả tiền. Tất nhiên quan trọng nhất vẫn là kịch bản phải hay", NSƯT Chí Trung giải thích.
 
Tiết lộ về vai diễn trong Táo quân năm nay, NSƯT Chí Trung chỉ nói "không phải là vai Táo Giao thông". Chuyện nhất định không vào vai Táo Giao thông thêm một lần nào nữa của Chí Trung mấy năm trở lại đây cũng là một câu chuyện thú vị khiến công chúng đặt nhiều nghi vấn.
NSƯT Chí Trung gắn liền tên tuổi với vai Táo Giao thông.
 
14 năm đóng Táo quân, Chí Trung đã có tới 7 năm, từ 2007-2013 độc chiếm vai Táo Giao thông. Và cũng nhờ vai Táo Giao thông mà anh nổi danh với khán giả cả nước. Nhưng vì một lý do nào đó, bắt đầu từ năm 2014, Chí Trung kiên quyết cự tuyệt vai Táo Giao thông - một vai diễn được coi là vai để đời trong sự nghiệp của anh. "Năm ngoái, Đỗ Thanh Hải cũng định mời tôi tham gia vai này nhưng tôi nhất quyết từ chối, sau đó Hải đổi tôi sang vai Táo Quy hoạch", NSƯT Chí Trung kể.
 
Nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao NSƯT Chí Trung cương quyết không bao giờ nhận vai Táo Giao thông nữa. Nhưng anh có lý do cho sự "cố chấp" này. "Tôi có "lời nguyền riêng" nên sẽ không bao giờ đóng Táo Giao thông nữa", NSƯT Chí Trung tâm sự.
 
Thiên Điểu/Theo TTO

Đọc thêm các bài khác