Đạo diễn nổi tiếng Bryan Singer bị tố cáo dụ dỗ nhiều nam thiếu niên

Đăng lúc: 6:47 am, Ngày 28/01/2019

Mới đây, tờ Atlantic đã đăng tải một phóng sự điều tra khá dài tố cáo lịch sử lạm dụng tình dục trẻ em vị thành niên của Bryan Singer - đạo diễn của loạt phim "X-Men".

Theo nhiều nguồn tin của Atlantic, Bryan Singer (sinh năm 1965) có sở thích quan hệ với trẻ em vị thành niên.
 
Các phóng viên của tờ báo đã mất 12 tháng để phỏng vấn ít nhất 50 nhân chứng và hầu hết đều lựa chọn ẩn danh do tránh những hệ lụy tiêu cực có thể xảy ra. Mặc dù vậy, tất cả đều cung cấp nhiều thông tin hữu ích giúp tăng tính thuyết phục cho lời khai.
 
Cuối thập niên 1990, Bryan Singer với tư cách là một nhà làm phim mới nổi tại Hollywood đã lạm dụng quyền lực của mình nhằm lôi kéo nhiều diễn viên trẻ quan hệ tình dục. Ông hứa hẹn với họ cơ hội có mặt trong các bộ phim lớn và đôi khi là rượu lẫn ma túy. Thậm chí, Bryan Singer có hẳn một nhóm kín chuyên giúp ông ta dụ dỗ những thiếu niên dưới 18 tuổi. Rất nhiều trong số đó là những đứa trẻ bỏ nhà ra đi hoặc có mối quan hệ không tốt với cha mẹ.
 
Victor Valdovinos (hiện 37 tuổi) cho biết Bryan Singer đã lạm dụng mình trên trường quay của Apt Pupil - một bộ phim đồng tính vào năm 1997. Khi ấy, Victor Valdovinos chỉ 13 tuổi và sự kiện này đã mãi mãi thay đổi cuộc đời của anh theo chiều hướng xấu.
Victor Valdovinos chụp lúc 17 tuổi.
 
Chưa hết, nam diễn viên chính của Apt Pupil là Renfro lúc đó 17 tuổi cũng được nhiều người trong đoàn phim ngầm hiểu là “bạn trai của đạo diễn”. Renfro sau đó đã tự sát ở tuổi 25.
 
Năm 1998, Bryan Singer đầu tư vào Công ty Digital Entertainment Network chuyên sản xuất nội dung dành cho đối tượng từ 14 đến 21 tuổi. Và giám đốc điều hành của công ty này - Marc Collins-Rector - cũng không khác ông ta là bao.
 
Sau vài năm hoạt động, Digital Entertainment Network đã dính vào hàng loạt vụ bê bối và cuối cùng là đóng cửa do bị cáo buộc tạo điều kiện cho những vụ cưỡng hiếp trẻ em vị thành niên ngay tại trụ sở của công ty. Đây cũng là nơi Bryan Singer gặp gỡ nhiều nạn nhân của mình. Ông là khách mời thường xuyên tại các buổi tiệc của Digital Entertainment Network. Tuy nhiên, Bryan Singer đã khôn khéo tránh né hết mọi rắc rối về mặt pháp lý trong khi Marc Collins-Rector bị kết án và hiện mang danh “Tội phạm tình dục”.
 
Một nạn nhân khác kể rằng sau khi Bryan Singer cưỡng bức anh trên du thuyền đã nở một nụ cười kỳ quái và nói: “Đừng kể với ai”, “Chẳng ai tin mày đâu”. Ces Cesar Sanchez-Guzman (chỉ 17 tuổi khi bị Bryan Singer lạm dụng) hồi tưởng lại.
 
Sang thập niên 2000, Bryan Singer liên tục dính vào những cáo buộc lạm dụng tình dục trong lúc bận rộn khẳng định bản thân là một đạo diễn hàng đầu Hollywood với loạt phim X-Men. Tuy nhiên, ông đã bị sa thải khi đang ghi hình cho bộ phim tiểu sử Bohemian Rhapsody về ban nhạc Queen vào cuối năm 2017. Tin đồn cho rằng Bryan Singer đã nảy sinh xích mích với nhiều thành viên trong đoàn và không hề được nhắc đến khi Bohemian Rhapsody chiến thắng giải Quả cầu vàng cho hạng mục Phim hay nhất.
 
Mai Thảo/Theo Một thế giới

Đọc thêm các bài khác