Con mèo, cậu con nuôi hay chàng thơ được hưởng gia tài của Karl Lagerfeld?

Đăng lúc: 6:34 am, Ngày 21/02/2019

Sau khi Karl Lagerfeld qua đời hôm 19/2, nhiều người đặt câu hỏi khối tài sản trị giá 200 triệu USD (4.651 tỷ đồng) sẽ được chia ra sao, cho những ai.

Sinh thời, Karl Lagerfeld sống cùng mèo Choupette, có con trai đỡ đầu Hudson Kroenig và quan hệ mật thiết với "chàng thơ" Brad Kroenig.
 
Tháng 4/2018, Karl Lagerfeld từng dự liệu cái chết của mình trên tạp chí Numéro: "Sẽ không có đám tang nào cả. Chết là xong. Tôi muốn mọi người hỏa táng và hòa tro cốt của mình với tro cốt mẹ tôi. Và của Choupette nữa, nếu nó chết trước tôi".
 
Trong một bài phỏng vấn cùng năm, Karl cho biết sẽ để lại gia tài cho Choupette. Theo luật pháp Đức, cô mèo được hưởng thừa kế một cách hợp pháp nếu thông qua một tổ chức. Dư luận cũng quan tâm ai sẽ là người thay Karl chăm sóc cho nó.
 
Karl Lagerfeld thừa nhận chưa bao giờ nghĩ bản thân lại yêu mê mệt một con mèo đến như vậy. Người đứng đầu nhà mốt Pháp từng chia sẻ từ ngày có Choupette, cuộc sống của ông thay đổi tích cực. Karl thấy mình bớt ích kỷ hơn, lúc nào cũng bắt nhịp được với sự thay đổi xung quanh và có nhiều cảm hứng sáng tạo. Thậm chí, ông từng nói sẽ cưới mèo Choupette nếu điều đó hợp pháp. Không cần gia tài do Karl để lại, Choupette đã là con mèo giàu có trên thế giới. Năm 2014, nó đã kiếm được 3 triệu euro (hơn 70,5 tỷ đồng) nhờ làm mẫu cho một công ty xe hơi của Đức và một hãng mỹ phẩm của Nhật.
Karl Lagerfeld và mèo cưng Choupette.
 
Ngoài Choupette, "chàng thơ" Brad Kroenig và con trai Hudson Kroenig cũng có thể nhận được một phần từ khối tài sản của Karl. Hudson 11 tuổi sinh ra tại Manhattan, Mỹ và hoạt động trong cùng một công ty quản lý với bố, Ford Models. Số tiền Hudson Kroenig kiếm về được giữ bí mật nhưng nhiều lời đồn đoán cátxê của cậu bé không hề nhỏ. Hình ảnh của "thiên thần" nhí này luôn gắn với cha đỡ đầu Karl ở cuối mỗi show diễn của Chanel. Ngoài ra, cậu còn làm mẫu cho Fendi hay Dolce & Gabbana và được nhiều tạp chí và ấn phẩm lớn săn đón như Harper's Bazaar, W, Pirelli Calendar.
Brad Kroenig và con trai Hudson Kroenig.
Karl Lagerfeld và Hudson Kroenig tại show Chanel 2017 ở Havana, Cuba.
 
Trong khi đó, Brad Kroenig từng bị đồn là người tình của Karl Lagerfeld. Anh sinh năm 1979 ở Mỹ. Vốn rất giỏi về thể thao như bóng rổ, bóng đá, lại có gương mặt điển trai, anh chuyển từ sân cỏ sang nghề mẫu trong vòng chưa tới một tháng. Anh là gương mặt yêu thích của nhiều thương hiệu như Ralph Lauren, Tommy Hifiger, và Perry Ellis và kiếm hàng triệu USD mỗi năm.
 
Họa Mi/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác