Bộ phim về Elton John bị cắt hết cảnh nóng đồng tính khi chiếu tại Nga

Đăng lúc: 10:03 am, Ngày 02/06/2019

Bộ phim "Rocketman" - tác phẩm tiểu sử, ca vũ nhạc về cuộc đời nhiều thăng trầm của danh ca Elton John do Taron Egerton thể hiện, bị lược bỏ toàn bộ cảnh hôn, tình dục đồng tính tại Nga.

Thông cáo của hãng Paramount viết: “Chúng tôi phản đối quyết định bộ phận kiểm duyệt của nước Nga. Đó là hành động mà phải đến hôm nay chúng tôi mới được biết. Paramount đã rất dũng cảm, còn các đối tác rất táo bạo khi cho phép chúng tôi tạo ra một bộ phim chân thực về cuộc đời đầy khác biệt của Elton”.
 
Trước đó, sau buổi công chiếu hôm 30/5, một số nhà báo tại Nga phát hiện ra rằng nhiều cảnh trong Rocketman bị loại bỏ. Thời lượng bị cắt rơi vào khoảng 5 phút do chính quyền sở tại có lệnh cấm “các tác phẩm văn hóa ủng hộ tình dục đồng giới”.
Nga loại bỏ toàn bộ cảnh đồng tính của Rocketman và khiến cho hãng Paramount lên tiếng phản ứng. Ảnh: Paramount.
 
Rocketman chính thức ra rạp tại nhiều nơi trên thế giới từ 31/5. Bộ phim do đạo diễn Dexter Fletcher thực hiện kể lại cuộc đời của Elton John thông qua các ca khúc của ông, từ khi danh ca còn là một đứa bé cho tới khi chìm trong rượu chè, ma túy và vật lộn với chứng ăn vô độ vào thập niên 1980.
 
Mới ra mắt tại Liên hoan phim Cannes, Rocketman nhận được vô số lời khen ngợi từ báo chí. Nhiều phóng viên cho rằng phim là bước tiến rõ rệt của Fletcher sau khi ông thay thế Bryan Singer làm đạo diễn cho Bohemian Rhapsody (2018) - bộ phim tiểu sử về Queen và Freddie Mercury (Rami Malek).
 
Tại Việt Nam, Rocketman dự kiến khởi chiếu từ 14/6.
 
Tuấn Lương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác