Thêm một siêu anh hùng tuổi teen mới của MCU được công bố để thay thế Người Nhện

Đăng lúc: 8:18 am, Ngày 01/09/2019

Marvel Studios đã công bố nhân vật mới, đó là Kamala Khan, hay còn được biết đến với biệt danh Ms. Marvel.

Spider-Man từng được miêu tả là "Chuột Mickey của Marvel", như một cách khẳng định đây là thương hiệu siêu anh hùng được quan tâm và dễ nhận biết của họ. Tuy nhiên sự sụp đổ gần đây của thỏa thuận giữa Marvel và Sony là cú đánh mạnh vào vũ trụ điện ảnh MCU.
 
Khi Stan Lee và Steve Ditko sáng tạo ra nhân vật Người Nhện, họ đã hình dung anh sẽ là "người hùng toàn diện". Trong một vũ trụ siêu anh hùng toàn những thiên tài có trí tuệ siêu việt, những kẻ phản diện đầy quyền năng và tầm cỡ, những siêu chiến binh được huấn luyện quân sự và các nhà khoa học với những phát minh đột phá, Người Nhện thực chất chỉ là một người bình thường có được siêu năng lực. Tuy nhiên, nhân vật được xây dựng với tính cách hài hước, gần gũi, mang sự năng động, xông xáo của tuổi trẻ, cùng với tham vọng mạnh mẽ và ước mơ chinh phục thế giới, khiến các bạn thiếu niên thấy được hình dáng mình trong đó.
Ms. Marvel sẽ thay thế Người Nhện tiếp nối câu chuyện của MCU.
 
Mất Người Nhện đồng nghĩa với việc MCU không còn "người hùng toàn năng", hay cũng chính là người đại diện cho khán giả tuổi teen.
 
May mắn thay, Marvel gần đây đã thông báo rằng họ có phương án được cho là thay thế trong tương lai: Kamala Khan, người đang có loạt phim Ms. Marvel của riêng mình trên Disney+. Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige từng nhấn mạnh rằng phiên bản Ms. Marvel chắc chắn sẽ xuất hiện trong MCU giống như trong truyện tranh. Nhưng sự cố bất ngờ có lẽ đã khiến nhân vật được trình làng sớm hơn trên màn ảnh rộng, với vai trò thay thế cho siêu anh hùng nhả tơ.
 
Ms.Marvel là đại diện của một xã hội đa văn hóa và hiện đại. Cô là nhân vật Hồi giáo, đồng thời cũng là nhân vật người Mỹ gốc Pakistan đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh Marvel.
 
Theo Screen Rant, cốt truyện xoay quanh nhân vật này nói về những gì xảy ra khi con người phải đấu tranh với các luật lệ áp đặt hàng ngày, để rồi từ đó hình thành ý thức rõ ràng về bản thân. Đó là cuộc đấu tranh mà mỗi chúng ta phải đối mặt dưới hình thức này hay hình thức khác, không phải chỉ riêng Kamala.
 
Marvel Studios chọn giới thiệu phiên bản Ms. Marvel của họ trên Disney+ đầu tiên nhằm dành thời gian để xây dựng thế giới của nhân vật và hoàn thiện dàn diễn viên phụ xung quanh trước khi đưa cô lên màn ảnh rộng.
 
Giống như Peter Parker, Kamala Khan cũng có sự hâm mộ cuồng nhiệt với siêu anh hùng, thần tượng của cô là Captain Marvel.
 
Sở hữu những khả năng mạnh mẽ, mang trong mình DNA siêu dị nhân, dù chưa thể so bì về các ảnh hưởng văn hóa, nhận diện thương hiệu hay thậm chí là giá trị thương mại với Người Nhện, nữ nhân vật vẫn có thể lấp đầy khoảng trống trong mạch truyện của MCU.
 
Screen Rant nhận định Marvel đã đưa ra một quyết định khôn ngoan, đầu tư đúng lúc, đúng thời điểm vào Ms. Marvel.
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác