Rihanna không chỉ giàu có, mà còn là ngôi sao đầy nhân ái

Đăng lúc: 7:42 am, Ngày 07/11/2019

Rihanna là giọng ca ngôi sao của thị trường âm nhạc thế giới, nữ doanh nhân thành đạt với thương hiệu thời trang riêng do cô sáng lập và là một nhà hoạt động từ thiện tích cực.

Tại MTV Awards 2012, Rihanna khiến người hâm mộ bất ngờ khi xuất hiện với bộ áo dài Việt Nam cách điệu. 
 
Với những điều ấy, Rihanna là con người luôn thu hút người hâm mộ. Nhưng điều khiến công chúng càng tôn trọng Rihanna là việc cô luôn biết phân biệt rạch ròi bản thân ở mỗi vị trí cụ thể. Không có gì ngạc nhiên khi Rihanna lọt vào top nữ ca sĩ giàu nhất thế giới với tài sản ròng trị giá 600 triệu USD (theo công bố của Forbes).
 
Ở sự nghiệp ca hát, Rihanna có thể trở thành nữ ca sĩ giàu bậc nhất thế giới, dựa trên doanh thu tiền bán đĩa, tour diễn hằng năm và làm gương mặt đại sứ cho các thương hiệu. Ở lĩnh vực kinh doanh, cô cho thấy mình là một chiến lược gia với tầm nhìn chính xác về thị trường. Trang phục cô làm ra đáp ứng nhu cầu làm đẹp của mọi đối tượng khách hàng. Rihanna có thể thành danh với tư cách một ca sĩ nhưng thời trang và làm đẹp mới chính là lĩnh vực giúp cô trở nên siêu giàu có.
Rihanna đóng góp nhân đạo to lớn trong các hoạt động từ thiện lẫn chương trình thúc đẩy giáo dục cho trẻ em Ảnh: REUTERS
 
Rihanna cũng là một người nổi tiếng phóng khoáng và tôn trọng cá tính bản thân. Nhưng ít ai biết rằng Rihanna đã có những đóng góp nhân đạo to lớn trong các hoạt động từ thiện lẫn chương trình thúc đẩy giáo dục cho trẻ em. Cô thành lập một bệnh viện ung thư đầu tiên tại đất nước Barbados bằng chính tiền túi của mình. Cô đã mua hơn 1.000 chiếc xe đạp cho các cô gái nhỏ từ Malawi để các em có thể đến trường, thành lập một dự án để cấp học bổng tới 170.000 USD cho những trẻ em từ 7 quốc gia còn khó khăn về kinh tế, tặng quần áo từ các thương hiệu thời trang riêng của cô cho các cô gái ở Barbados.
Năm 2017, Rihanna nhận giải thưởng nhân đạo từ Giám đốc của Quỹ Harvard. Ảnh: Courtesy. 
 
Tại buổi lễ nhận giải thưởng nhân đạo của trường đại học danh tiếng Harvard (Harvard Foundation) năm 2017, Rihanna từng nói rằng: "Tất cả điều bạn cần làm là giúp đỡ người khác mà không cần sự báo đáp. Với tôi, đó là điều nhân đạo. Khi còn nhỏ, tôi đã xem video về một đứa bé tiết kiệm tiền, tôi tự hỏi nếu cuộc sống sau này chỉ có 25 xu thì làm gì để có thể cứu sống các trẻ em ở châu Phi? May mắn là khi lớn lên, tôi đã có thể thực hiện khát khao đó để hỗ trợ các em có được sự giáo dục và cuộc sống tốt hơn". Đó là lý do Rihanna thích những hoạt động từ thiện được thực hiện một cách âm thầm.
 
Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác