Rapper 50 Cent khởi kiện vì bị ám chỉ dao kéo 'của quý'

Đăng lúc: 8:35 am, Ngày 18/09/2022

Rapper 50 Cent vừa đệ đơn kiện một doanh nghiệp thẩm mỹ viện và spa với cáo buộc trục lợi hình ảnh một cách bất hợp pháp, ám chỉ sai rằng anh là khách hàng đã trải qua phẫu thuật tăng kích cỡ “của quý” tại đây.

Trang Daily Mail ngày 17/9 thông tin mục tiêu của vụ kiện là Angela Kogan và doanh nghiệp của cô. Theo đơn kiện, 50 Cent cho biết đã chụp một bức ảnh cùng Angela Kogan vào tháng 2/2020 vì nghĩ rằng cô là người hâm mộ mình.
 
Nhưng sau đó, Angela Kogan đã sử dụng bức ảnh để quảng bá cho việc kinh doanh thẩm mỹ viện và spa trên mạng xã hội mà không xin phép 50 Cent.
Angela Kogan và rapper 50 Cent trong bức ảnh cô dùng quảng bá cho doanh nghiệp mình trên mạng xã hội
 
"Cảm ơn 50 Cent đã ghé qua cơ sở của chúng tôi" - Angela Kogan đã viết chú thích cho bức ảnh khi đăng lên mạng vào tháng 2/2020. Cô tự miêu tả mình là doanh nhân, một chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ danh tiếng để tăng hiệu quả quảng bá.
 
Vào tháng 8/2020, trong một chương trình trò chuyện của Angela Kogan trên một trang web về chủ đề các thủ thuật nâng cao đời sống tình dục nam giới, bức ảnh được đăng tải như ám chỉ 50 Cent đã trải qua phẫu thuật tăng kích cỡ "của quý".
Theo 50 Cent, việc bị ám chỉ sai lệch rằng anh từng trải qua phẫu thuật tăng kích cỡ "của quý" khiến anh bị cười nhạo
 
Việc bức ảnh lan truyền trên mạng và sự ám chỉ sai lệch, không có thật khiến 50 Cent bị cười nhạo, tổn hại danh tiếng và hình ảnh cá nhân. Nam rapper cũng cho rằng việc này vi phạm bản quyền hình ảnh vì Angela Kogan chưa hề xin phép anh trước đó. Anh yêu cầu được bồi thường tiền và Angela Kogan phải ngừng chia sẻ ảnh cũng như tuyên bố anh là khách hàng của mình một cách sai lệch.
 
Phía Angela Kogan chưa lên tiếng về vụ kiện này.
 
50 Cent là diễn viên, rapper, doanh nhân người Mỹ nổi tiếng. Anh có 8 album, gồm 6 album phòng thu và 2 album kết hợp. Anh đã nhận được nhiều giải thưởng, như Giải Grammy, 13 giải Âm nhạc Billboad, 6 giải World Music, 3 giải American Music, 4 giải BET.
 
Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác