Leonardo DiCaprio hỗ trợ thảm hoạ cháy rừng ở Úc 70 tỷ đồng

Đăng lúc: 6:48 am, Ngày 13/01/2020

Thông qua Quỹ Wildfire Australia của Tổ chức Earth Alliance, tài tử "Titanic" đã ủng hộ 3 triệu USD hỗ trợ lính cứu hoả, giúp đỡ người dân địa phương, cứu động vật hoang dã sau thảm hoạ cháy rừng tại Úc.

Quỹ Wildfire Australia thuộc Tổ chức Earth Alliance được thành lập vào năm 2019 bởi 3 đồng chủ trì gồm: Leonardo DiCaprio, nhà từ thiện Laurene Powell Jobs và nhà đầu tư tài chính Brian Sheth. Từ ngày đầu thành lập, Quỹ Wildfire Australia phối hợp với Aussie Ark, Bush Heritage và Wires Wildlife Rescue giúp đỡ các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi các vụ cháy rừng, cứu động vật hoang dã và phục hồi hệ sinh thái.
 
Leonardo DiCaprio được biết là nghệ sĩ luôn hướng đến các vấn đề môi trường. Năm 1998, anh thành lập tổ chức mang tên mình để thực hiện các hoạt động vì cộng đồng.
Leonardo DiCaprio góp 3 triệu USD, tương đương 70 tỷ đồng hỗ trợ thảm hoạ cháy rừng ở Úc
 
Vào tháng 11/2019, Leonardo DiCaprio đã có những chia sẻ, trăn trở về khủng hoảng cháy rừng của Úc khi đăng tải lại dòng trạng thái của Tổ chức Aussie Ark trên Instagram. Tổ chức này viết: “Những nỗ lực bảo tồn nước Úc cần một cuộc đại tu triệt để”.
 
“Giảm thiểu sức lan của đám cháy chủ yếu phụ thuộc vào nhận thức và hoạt động của con người” - nam diễn viên nói. Anh cũng khẳng định nên cân bằng số lượng động vật thuộc chi bandicoots, bettongs và potoroos (động vật 4 chân, có vú, bộ 2 răng cửa). Nhóm động vật này khi di chuyển sẽ làm rách, nát lá rừng, giảm độ dày của lớp lá khô, hạn chế sự bùng phát thành các đám cháy lớn.
 
Hành động ủng hộ vì môi trường của Leonardo DiCaprio luôn được ủng hộ, tuy nhiên, cuối tháng 11/2019, sau khi quyên góp 5 triệu USD hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả cháy rừng Amazon, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cáo buộc ngôi sao sinh năm 1974 này đã tiếp tay cho các đơn vị gây nên vụ cháy rừng nghiêm trọng. 
 
Leonardo DiCaprio sau đó khẳng định anh không liên quan đến các tổ chức mà Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro nhắc đến; số tiền mà anh quyên góp hoàn toàn vì muốn hỗ trợ khắc phục hậu quả, không phải "mua" truyền thông hay tiếp tay cho các đơn vị có hành động sai trái.
 
Theo PNO

Đọc thêm các bài khác