Elton John mất trắng 1.700 tỷ đồng vì dịch Covid-19

Đăng lúc: 3:21 pm, Ngày 01/06/2020

Khối tài sản 360 triệu bảng Anh của ca sĩ Elton John đã bị thâm hụt nghiêm trọng, thiệt hại lên đến 60 triệu bảng Anh (tương đương 1.700 tỷ đồng) vì dịch Covid-19.

Cuối năm 2018, Elton John bắt đầu tour diễn vòng quanh thế giới cuối cùng của mình mang tên The Farewell Tour kéo dài đến hết năm 2020. Nam ca sĩ sinh năm 1947 còn cẩn thận cho ra mắt phim tiểu sử Rocketman vào năm 2019 nhằm tạo thêm tiếng vang cho chặng cuối của sự nghiệp.
 
Rocketman đã thắng lớn tại phòng vé với doanh thu 200 triệu USD và mang về cho Elton John tượng vàng Oscar thứ 2 tại hạng mục Ca khúc nhạc phim xuất sắc nhất vào đầu năm nay. Cứ tưởng đây sẽ là tiền đề lý tưởng để ông hoàn thành nốt The Farewell Tour thế nhưng dịch Covid-19 xuất hiện đã thay đổi tất cả.
Elton John bắt đầu The Farewell Tour từ cuối năm 2018 kéo dài đến hết năm 2020
 
Tính đến hiện tại, Elton John đã hủy hoặc tạm hoãn 34 đêm diễn tại Mỹ. Đây là một cơn ác mộng cho bất kỳ tour diễn nào có quy mô lớn như The Farewell Tour. Theo Daily Mail, thiệt hại đã lên đến con số 60 triệu bảng Anh (tương đương 1.700 tỷ đồng).
 
Ban nhạc lâu năm của Elton John - bao gồm tay guitar Davey Johnstone và tay trống Nigel Olsson - đều bị cho nghỉ việc đến khi tình hình dịch bệnh trở nên khả quan hơn. Ngoài ra còn có các nhân viên hậu cần, trang điểm, dựng sân khấu và đội ngũ an ninh. Thậm chí, một số nhân viên làm việc tại nhà căn biệt thự trị giá 20 triệu USD của Elton John ở Los Angles cũng bị sa thải. Đó là chưa tính phí bảo trì trang thiết bị sân khấu.
 
Ảnh hưởng tài chính do Covid-19 đồng nghĩa Elton John có thể sử dụng chính sách hỗ trợ doanh nghiệp thời dịch của chính phủ Anh để trả lương cho các nhân viên của công ty Rocket Entertainment có trụ sở tại London. Ban đầu, họ được thông báo sẽ nhận 80% lương từ chương trình do Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak lập ra. Thế nhưng, Elton John đã quyết định rút tiền túi của mình để chi trả.
Ban nhạc lâu năm của Elton John - bao gồm tay guitar Davey Johnstone và tay trống Nigel Olsson - đều bị cho nghỉ
 
Elton John và gia đình đã quay lại Anh bằng phi cơ riêng vào tuần trước. Theo Sunday Times Rich List, nam ca sĩ này hiện đứng ở vị trí 363 trong danh sách “Những người Anh giàu nhất” với khối tài sản 360 triệu bảng Anh bao gồm nhiều bất động sản tại Anh, Mỹ, Pháp và một du thuyền trị giá 21 triệu bảng Anh.
 
Elton John nổi tiếng với lối sống xa hoa. Năm 2000, ông đã chi 40 triệu bảng Anh chỉ trong 20 tháng và 243.000 bảng Anh là cho hoa tươi. Năm ngoái, ông đã sử dụng du thuyền của mình để chiêu đãi gia đình Beckham khi nó cập bến miền Nam nước Pháp.
 
Trong trường hợp không có vắc-xin trước tháng 9 hoặc xuất hiện thêm đợt bùng phát mới, 48 đêm diễn còn lại của năm 2020 cũng sẽ bị hủy. Và điều đó chắc chắn Elton John không muốn xảy ra. Có vẻ như nỗ lực cuối cùng để kiếm một khoản tiền lớn trước khi nghỉ hữu của ông đã thất bại.
 
Theo Một Thế Giới

Đọc thêm các bài khác