Vy và Khanh của 'Mùi ngò gai' tái ngộ trên sân khấu khi đã về già trong vở kịch 'Mưa bóng mây'

Đăng lúc: 1:54 pm, Ngày 11/12/2021

NSƯT Ngọc Trinh và diễn viên Hòa Hiệp - Vy và Khanh của phim "Mùi ngò gai" đã lấy nước mắt và tiếng cười của khán giả trong vở kịch "Mưa bóng mây" của đạo diễn Ngọc Hùng.

Nếu như trong bộ phim truyền hình Mùi ngò gai, Vy của NSƯT Ngọc Trinh và Khanh của Hòa Hiệp được khán giả yêu mến bởi sự trẻ trung, năng động của thời thanh xuân thì trong vở kịch Mưa bóng mây, họ hóa thân thành hai ông già bà lão lưng gù, mắt mờ.
 
Họ tình cờ gặp nhau ở công viên, mỗi người mang một tâm tư riêng, nỗi buồn riêng. Bắt đầu từ sự hiểu lầm, dần dần họ thấu hiểu nhau, cảm thông nhau khi cuộc đời đưa đẩy họ không được sống gần con cháu. Ông thì ở Viện dưỡng lão, còn bà thì trú tạm dưới mái hiên chính căn nhà ngày xưa của mình.

Bất ngờ hơn, họ phát hiện từng là bạn cùng trường, ông - khi ấy là cậu học sinh tên Khanh yêu cô nữ xinh hát hay tên Vy là bà, nhưng bị từ chối. Và trong lần "hẹn họ" cuối cùng nơi công viên, ông đã không tới. Bà chờ đợi nhưng chờ hoài chẳng thấy...
NSƯT Ngọc Trinh và diễn viên Hòa Hiệp rất ăn ý khi tái ngộ trên sân khấu, vừa diễn già vừa diễn trẻ
 
Một câu chuyện không mới song đã được đạo diễn Ngọc Hùng sáng tạo trong một không gian đầy sống động và diễn xuất ăn ý, giỏi nghề của NSƯT Ngọc Trinh và Hòa Hiệp. Có thể, Mưa bóng mây là tác phẩm kịch nói đầu tiên ở phía Nam thể nghiệm việc sử dụng màn hình chiếu kết hợp với nghệ thuật múa bóng (diễn viên biểu diễn, tạo hình phía sau tấm màn trắng) và diễn xuất của nghệ sĩ. Tuy vởn diễn chỉ có 2 nhân vật chính nhưng sự kết hợp này đã mang đến cho khán giả một câu chuyện trọn vẹn, mới lạ và đầy thú vị.

Mưa bóng mây đã có buổi diễn phúc khảo vào chiều 10/12, dù cần phải điều chỉnh một vài chi tiết nhưng vở diễn nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng phúc khảo. Tác phẩm do Hãng Hero Film sản xuất theo kịch bản của Nguyễn Thanh Bình sẽ tham gia Liên hoan Sân khấu kịch nói 2022.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác