53 tuổi, Ngọc Sơn không vợ con, nuôi cún cưng trong biệt thự 400 tỷ

Đăng lúc: 8:26 am, Ngày 09/10/2022

Ca sĩ Ngọc Sơn lần đầu chia sẻ về bé Mây - chú cún cưng đang được anh nuôi trong biệt thự Thiên Niên Kỷ (Quận 1, TP.HCM).

Ngọc Sơn kể hồi bé, gia đình anh từng có thời gian nuôi heo, qua đó hình thành trong anh lòng yêu thương động vật. Nghệ sĩ từng dành dụm tiền ăn sáng mua 3 con cá chỉ để nuôi. Khi chúng chết, nghệ sĩ khóc rất nhiều, thậm chí mang đi chôn cẩn thận. Sau này, Ngọc Sơn tiếp tục nuôi một chú gà không lâu thì chết, lại khóc mấy ngày liền. 
 
Lớn lên, Ngọc Sơn vẫn yêu động vật nhưng công việc quá bộn bề, không có thời gian nuôi thú cưng. Có thời gian, anh từng nuôi gà trong biệt thự Thiên Niên Kỷ nhưng việc gà gáy vang ảnh hưởng đến giấc ngủ của mẹ và hàng xóm nên đành dẹp. 
Bé Mây lúc về nhà Ngọc Sơn 
 
Sau khi mẹ qua đời, Ngọc Sơn đau khổ một thời gian dài, thường hồi tưởng đến tuổi thơ từng sống bên ba mẹ. "Tôi lên sân khấu có Đại gia đình nhưng về nhà chỉ thui thủi một mình, luôn thấy cô đơn, trống trải", anh nói.
 
Một đêm nọ đi diễn về khuya, Ngọc Sơn rất mệt nhưng vẫn lướt mạng một chút trước khi ngủ. Anh bỗng thấy bài đăng bán một chú chó nhỏ giống phốc sóc (Pomeranian) chỉ mới hơn 1 tháng tuổi. 
 
Trong lòng nghệ sĩ trỗi dậy nhiều cảm xúc, biết đây là một "mối duyên" của mình nên liên hệ mua ngay trong đêm. Thậm chí, Ngọc Sơn đã trả cao để người giao hàng mang bé cún đến ngay cho mình trong đêm đó. Lần đầu ôm chú cún nhỏ trong tay, anh đặt tên bé là Mây. Lúc đó, bé Mây vẫn uống sữa, nặng vỏn vẹn 700gr, khá yếu. Sau thời gian sống với Ngọc Sơn, hiện tại bé nặng 4,5kg. 
 
Theo Ngọc Sơn, Mây là chú cún ngoan ngoãn, vâng lời và cực kỳ quấn chủ. Mây luôn lắng nghe mệnh lệnh của Ngọc Sơn như nằm, ngồi, chạy,... và răm rắp làm theo. 
 
Ban đêm, bé Mây thường lên phòng Ngọc Sơn ngủ ngoài cửa hoặc bên dưới giường anh. Không lâu trước, có đợt Ngọc Sơn đi diễn nhiều, vắng nhà thường xuyên. Vì liên tục lên phòng chủ, bé Mây bị người giúp việc dùng dây xích chó cột lại. Lúc về, Ngọc Sơn thấy bé Mây cố hết sức lao về phía mình dù đang bị xích lại. 
 
"Đêm đó, tôi nằm nhớ lại cảnh đó mà thương ứa nước mắt. Bởi tôi không xem Mây là một con vật mà là một thành viên trong gia đình. Tôi đã dặn chị giúp việc bỏ dây xích chó đi, không cần dùng nữa. Tôi yêu thương, cưng chiều và dạy dỗ Mây hết mực. Đổi lại, bé cũng rất ngoan, tình cảm, tôi dạy gì cũng nghe", anh nói.
 
Thời gian gần đây, Ngọc Sơn ngại đi xa vì dễ thấy nhớ nhà và cún cưng của mình. Dịp nào có thể, anh đều đưa bé đi cùng mình bởi bé Mây là chú chó đặc biệt thích đi xem ca nhạc.
Con trai ca sĩ Ngọc Hải (trái) chơi với bé Mây.
 
Vào 7h sáng mỗi ngày, Ngọc Sơn thành thói quen thức dậy xuống nhà chơi với cún cưng trước khi tập tạ. Việc chạy giỡn, chơi đùa cùng bé Mây tốn không ít thể lực, năng lượng, vừa giúp anh đổ mồ hôi, vừa sảng khoái tinh thần. Bên cạnh đó, Ngọc Sơn muốn bé Mây vận động nhiều để giữ cân nặng hợp lý. 
 
"Tôi chăm Mây cẩn thận lắm. Là nghệ sĩ kiêm doanh nhân bận lắm, nhưng tôi chưa bao giờ quên hay lơ là điều gì về Mây cả", anh cho hay.
 
Ngọc Sơn nói thêm: "Càng thương yêu động vật, chúng ta sẽ càng yêu thương con người. Từ khi nuôi bé Mây, tôi thấy mọi thứ trong cuộc sống thêm nhẹ nhàng, yêu thương, muốn giúp đỡ người khác nhiều hơn".
 
Theo VietNamnet

Đọc thêm các bài khác