Lưu Diệc Phi là Hoa Mộc Lan của Disney

Đăng lúc: 8:24 am, Ngày 30/11/2017

“Thần tiên tỷ tỷ” sẽ là người sắm vai chính trong dự án phim live-action (người đóng) của “Mulan” do Disney sản xuất và dự kiến ra mắt vào năm 2019.

Hãng Disney thông báo họ quyết định chọn Lưu Diệc Phi cho vai chính của phiên bản phim người đóng Mulan. Ghế đạo diễn dự án được giao cho Niki Caro, và “nhà chuột” kỳ vọng có thể đưa thành phẩm ra rạp sau hai năm nữa.
 
Năm 1998, Disney từng thực hiện tác phẩm hoạt hình Mulan với các ngôi sao Ming-Na Wen, Eddie Murphy, Miguel Ferrer, và BD Wong lồng tiếng. Phiên bản Hoa ngữ của bộ phim còn có sự góp giọng của Thành Long, và Mulan sau đó thu 304,4 triệu USD toàn cầu.
 
Trong khoảng 5 năm qua, Disney rất tích cực chuyển thể các bộ phim hoạt hình dựa trên truyện cổ tích nổi tiếng thành phiên bản live-action. Lần lượt Maleficent (2014), Cinderella (2015), The Jungle Book (2016) và Beauty and the Beast (2017) đã ra mắt. Trong đó, Người đẹp & Quái vật đang tạm thời là bộ phim ăn khách nhất năm nay với doanh thu hơn 1,2 tỷ USD toàn cầu.
 
Chuyện phim Mulan dựa trên truyền thuyết dân gian Trung Quốc. Do đó, Disney chủ động tìm kiếm một diễn viên trẻ người Hoa để tránh gây tranh cãi về “tẩy trắng”.
 
Truyện thơ về Hoa Mộc Lan kể rằng nhân vật là người mồ côi mẹ, sống cùng cha trong thời kỳ Bắc Ngụy (386-534). Từ nhỏ, cô gái đã thích tập võ, chơi đánh trận. Năm Hoa Mộc Lan tròn 18 tuổi, Bắc Ngụy bị dân tộc du mục Nhu Nhiên ngang ngược xâm lược.
Lưu Diệc Phi vượt qua hàng nghìn ứng viên để nhận vai chính của Mulan phiên bản người đóng. Ảnh: Outnow.
 
Không muốn chứng kiến cảnh người cha già phải tòng quân, cô đã lén chuốc rượu ông, rồi giả làm nam giới để thay cha ra trận. Trong quân doanh, Hoa Mộc Lan lọt vào mắt xanh của phó tướng Văn Thái bởi tài võ nghệ. Nhưng cô cũng không thể giấu được giới tính thực sự của mình quá lâu.
 
Tại Trung Quốc, nhân vật Hoa Mộc Lan từng là tâm điểm của nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh. Trong đó, đáng chú ý có phim điện ảnh Mulan: Rise of a Warrior (2009) do Triệu Vy sắm vai chính. Điều thú vị là Lưu Diệc Phi khi ấy cũng từng ứng cử vai Hoa Mộc Lan, nhưng các nhà sản xuất rốt cuộc lại chọn “én nhỏ”.
 
Theo nguồn tin của tờ Variety, các nhà sản xuất đã xem xét hồ sơ của hàng nghìn ứng cử viên trước khi quyết định trao vai chính dự án cho Lưu Diệc Phi.
 
Có thể coi Mulan của Disney là dự án điện ảnh Hollywood thứ hai trong sự nghiệp của “thần tiên tỷ tỷ”. Cách đây gần 10 năm, cô từng có vinh dự đóng chung với Thành Long và Lý Liên Kiệt trong xuất phẩm do Mỹ và Trung Quốc hợp tác sản xuất là The Forbidden Kingdom (2008).
 
Phiên bản mới của Hoa Mộc Lan với Lưu Diệc Phi sắm vai chính dự kiến ra rạp trong năm 2019.
 
Tuấn Lương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác