Angelina Jolie gây sốc khi tiết lộ mình mắc chứng liệt nửa mặt

Đăng lúc: 8:47 am, Ngày 27/07/2017

Angelina Jolie vừa tiết lộ cô mắc chứng liệt cơ mặt khiến một nửa gương mặt của cô không thể điều khiển được cảm xúc.

Angelina Jolie mới đây đã có buổi phỏng vấn khi trở thành gương mặt trang bìa tạp chí Vanity Fair. Nữ minh tinh 41 tuổi chia sẻ về cuộc sống hiện tại sau khi chia tay Brad Pitt. Đặc biệt, cô tâm sự mình đang mắc bệnh Bell's Palsy (liệt nửa cơ mặt) và chứng tăng huyết áp.
 
Bell's Palsy là bệnh bị yếu hay liệt cơ một bên mặt do bị dây thần kinh chèn ép lên vùng mặt khiến chúng viêm sưng. Từ đó, cô không có khả năng điều khiển các cơ bắp trên nửa gương mặt vì chúng bị cứng, tê và mất co giãn khi nói hoặc cười. Điều này khiến khuôn mặt bị lệch sang một bên.
Angelina Jolie trên trang bìa tạp chí Vanity Fair.
 
Angelina Jolie cho biết mình không uống thuốc mà chỉ nhờ đến phương pháp châm cứu để chữa trị căn bệnh liệt nửa cơ mặt: "Tôi không biết lý do mình bị bệnh xuất phát từ đâu, có thể do tôi đã trải qua một năm đầy biến động. Đôi lúc chính tôi cũng xem thường sức khoẻ của mình". 
 
Nữ diễn viên nói rằng cô không quá lo lắng về tình trạng sức khoẻ của mình, vẫn cảm thấy cuộc sống hiện tại rất toàn vẹn. Cô dành nhiều thời gian cho gia đình nhưng vẫn tự kiểm soát cuộc sống của bản thân. 
 
"Gần một năm qua, tôi đã cố gắng hoàn thành tốt vai trò của người mẹ, người phụ nữ với những công việc nội trợ, dọn dẹp nhà cửa, đọc truyện, dạy học cho các con. Tôi đang hoàn thiện cả ba lĩnh vực đó".
Nữ minh tinh chia sẻ cô không hề nao núng dù trên người mang nhiều bệnh tật. 
 
Trước khi mắc bệnh liệt nửa mặt, Angelina Jolie nhớ lại cô cũng từng bị chẩn đoán bị ung thư buồng trứng. Nhưng rất may mắn cô chỉ phải trải qua ca phẫu thuật để phòng bệnh.
 
Nữ diễn viên Maleficiant cũng khẳng định 9 tháng sau ly hôn với Brad Pitt là khoảng thời gian khó khăn nhất của cô. "Tôi đã chật vật và để tìm lại sự yên bình trong ngôi nhà của mình. Cả gia đình chúng tôi gồm cả Brad Pitt đều đã rất cố gắng để vượt qua những vết thương lòng".
 
Phương Linh/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác