Hoài Linh, Minh Nhí, Cát Phượng quậy tưng trong vở hài kịch 'Đụng vô là phỏng tay'

Đăng lúc: 6:11 pm, Ngày 08/01/2023

Tối ngày 7/1, Sân khấu nghệ thuật Trương Hùng Minh của nghệ sĩ Minh Nhí và nghệ sĩ Việt Hương đã công diễn vở diễn đầu tiên mang tên "Đụng vô là phỏng tay".

Đây là vở hài kịch dân gian do đạo diễn Huỳnh Tiến Khoa dàn dựng với sự chỉ đạo nghệ thuật của NSND Trần Ngọc Giàu; lấy bối cảnh ở một làng quê Việt Nam cùng câu chuyện vạch trần bọn quan tham lộng quyền với những tình huống oái ăm tạo nên tiếng cười thú vị khi châm biếm sau cay nạn tham nhũng. 
 
Vài hình ảnh trong vở diễn. Ảnh: Duy Nhất
 
Đụng vô là phỏng tay mở ra là bối cảnh của một làng quê ở Quảng Nam, dân làng đang tập trung tập văn nghệ để chào đón vị quan Tri Huyện sắp về làng. Bài chòi - nét văn hòa xứ Quảng được lồng ghép khéo léo trong vở kịch làm dậy lên vị đậm đà của vùng đất miền Trung qua từng câu hát, điệu nhạc.  
 
Không khí tưởng chừng như rất vui vẻ và hào hứng nhưng ít tai biết ẩn sau mỗi người nông dân là một nỗi niềm khó nói mà bao năm nay họ phải âm thầm gánh chịu. Họ phải làm việc vất vả nhưng cuộc sống lại không thể khá hơn do ở phía trên là những ông Chánh (Minh Nhí), ông Lý (Thanh Phong Trần) và bà Lý (Cát Phượng) đang “một tay che trời”... cho đến khi Quan Tri Huyện... giả cùng tùy tùng cũng giả nốt (NSUT Hoài Linh và Hứa Minh Đạt) xuất hiện.
Với sự tham gia của NSƯT Hoài Linh, NSƯT Công Ninh, NSƯT Thanh Điền, Minh Nhí, Cát Phượng, Hứa Minh Đạt, Lâm Vỹ Dạ, Thanh Phong Trần, Bảo Bảo, Tiêu Minh Phụng...vở diễn sẽ được phục vụ khán giả dịp Tết Nguyên Quý Mão các ngày: mùng 1 (22/1), mùng 2 (23/1), mùng 4 (25/1), mùng 6 (27/1). Khán giả có thể gọi đến hotline 0707 52 9191 hoặc truy cập fanpage Sân khấu nghệ thuật Trương Hùng Minh để biết thêm thông tin chi tiết. 
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác