Phi Nhung đã về đến Mỹ với con gái

Đăng lúc: 7:43 am, Ngày 10/10/2021

Sáng 10/10, Wendy Phạm và người thân đã nhận tro cốt mẹ từ nghệ sĩ Việt Hương. Lễ tang diễn ra vào ngày 12/10 (giờ địa phương).

Anh họ của Phi Nhung - Thanh Huy - cho biết gia đình đã nhận được tro cốt của nữ ca sĩ từ Việt Hương. Con gái Phi Nhung - Wendy Phạm, cháu ngoại Phi Nhung (con trai Wendy) cùng Trizzie Phương Trinh, Hoài Tâm, nhà thiết kế Nhật Bình có mặt tại sân bay để nhận tro cốt trực tiếp.
 
Con gái Phi Nhung - Wendy Phạm đã không thể kìm được sự xúc động khóc, ôm chặt Việt Hương khi nhận tro cốt của mẹ. Trizzie Phương Trinh cũng bày tỏ viết: "Em đã về trong vòng tay yêu thương của Wendy và gia đình".
 
Nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ sau chuyến bay gần 30 tiếng, cố ca sĩ Phi Nhung đã gặp được con gái và vòng tay yêu thương của gia đình.
Wendy Phạm và người thân tại sân bay Los Angeles vào sáng 10/10 (giờ Việt Nam)
Wendy Phạm ôm chặt Việt Hương khi nhận tro cốt của mẹ
 
"Việt Hương đã cùng Phi Nhung hoàn thành chuyến bay cuối cùng với rất nhiều tâm trạng và cảm xúc. Hai chị em đã từng đi với nhau lưu diễn khắp nơi để phục vụ khán giả trong và ngoài nước. Nhưng chuyến bay này là một trong những điều mà Việt Hương sẽ không bao giờ quên.
 
Bao ngày nay Việt Hương dặn lòng mình phải thật mạnh mẽ để lo lắng chu toàn cho Phi Nhung trọn vẹn. Nhưng hôm nay ôm người đồng nghiệp trong lòng, Việt Hương đã không còn kìm nén được cảm xúc của mình. Thương quá Nhung ơi! Khóc tiếc thương cho người nghệ sĩ được khán giả yêu mến, tiếc thương người phụ nữ với tấm lòng thiện nguyện luôn đong đầy", Việt Hương xúc động bày tỏ.
Wendy Phạm - con gái ca sĩ Phi Nhung với tro cốt của mẹ
 
Lễ tang của ca sĩ Phi Nhung tại Mỹ được tổ chức ngày 12/10 (giờ California) tại chùa Huệ Quang, Santa Ana, California. Lễ cầu siêu và phát tang sẽ tổ chức lúc 11h trưa, viếng tang diễn ra từ 13h đến 19h30, đến 20h tối cùng ngày sẽ diễn ra lễ tưởng niệm và đốt nến.
 
Wendy Phạm - con gái Phi Nhung - cho biết mẹ đã dành cả đời làm từ thiện và luôn sống vì người khác nên sẽ có nhiều người thương và muốn gửi vòng hoa đến. Tuy nhiên, cô mong khách đến viếng sẽ không gửi vòng hoa mà dùng số tiền đó để đóng góp vào quỹ từ thiện Phi Nhung - Wendy Phạm.
 
Sau khi mọi việc ổn thỏa, Wendy Phạm sẽ thay mẹ mình hoàn thành những tâm nguyện cuối đời, đó là giúp tịnh xá Giác An xây trường học Việt ngữ kế bên chùa và giúp các nạn nhân bị ảnh hưởng vì Covid tại Việt Nam
 
Wendy Phạm cũng cảm ơn những lời động viên, an ủi cô trong suốt thời gian qua, đặc biệt cảm ơn các cán bộ y tế đã tận tình chăm sóc giọng ca “bông điên điển” trong suốt thời gian điều trị Covid 19. Cô cũng gửi lời cảm ơn vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương đã lo liệu thủ tục để đưa hài cốt mẹ mình về Mỹ.
 
Hơn 10 ngày qua, các đồng nghiệp tới nhà riêng của Phi Nhung tại quận Bình Thạnh, TP.HCM thắp hương, tiễn biệt cô. Các con nuôi của nữ ca sĩ gồm Hồ Văn Cường, Tuyết Nhung, Quỳnh Trang, Thiêng Ngân túc trực bên bàn thờ nữ ca sĩ. Gia đình Phi Nhung cũng tổ chức lễ cầu siêu cho cô tại chùa Pháp Vân, chùa Giác Ngộ (TP.HCM) và tịnh xá Giác An (Mỹ).
 
Trước đó, ngày 8/10, thi hài ca sĩ Phi Nhung đã được hỏa táng tại Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa. Sau đó, tro cốt của Phi Nhung được vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương đưa về Mỹ. Phi Nhung mất lúc 12h15 trưa 28/9 tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM sau một tháng rưỡi điều trị Covid-19, hưởng dương 51 tuổi.
 
Theo VietNamNet

Đọc thêm các bài khác