'Đất rừng phương Nam' tung poster, Trấn Thành bị cà khịa ác ý

Đăng lúc: 2:23 pm, Ngày 09/05/2023

Phim điện ảnh "Đất rừng phương Nam" tung poster đầu tiên cảm động. Nhưng vai bác Ba Phi do Trấn Thành đóng lại bị cà khịa "sẽ khóc ngập cả phương Nam".

Ngày 9/5, phim điện ảnh Đất rừng phương Nam công bố poster đầu tiên. Trong poster, nhân vật bé An (diễn viên nhí Hạo Khang đảm nhận) ôm chặt mẹ (diễn viên Hồng Ánh) giữa khung cảnh chiến tranh loạn lạc. 
 
Sau khi công bố, hình ảnh bé An được nhiều người quan tâm. Một số khán giả cho rằng Hạo Khang có nhiều nét tương đồng với bé An bản truyền hình.
Poster của Đất rừng phương Nam - Ảnh: ĐPCC
 
Trước đó, khi tung hình ảnh đại cảnh chợ nổi quay tại rừng tràm Trà Sư, bộ phim không nhận được đánh giá cao từ khán giả. Họ cho rằng bối cảnh miền Tây sông nước đã bị thay đổi, không toát được chất dân dã, thôn quê của nơi đó.
 
Bên cạnh đó, dàn diễn viên cũng gặp nhiều so sánh với bản truyền hình. Phần nhiều khán giả cho rằng đạo diễn đã lựa chọn các diễn viên có phong thái khác xa bản gốc. Trong đó, việc Trấn Thành giữ vai bác Ba Phi nhận về nhiều chỉ trích.
 
Ngay sau poster Đất rừng phương Nam công bố, nam diễn viên dù không xuất hiện nhưng vẫn tiếp tục bị nhiều khán giả công kích. Họ cho rằng nhân vật Ba Phi vốn gây cười nên việc Trấn Thành nhạy cảm, hay khóc là không phù hợp.
Có bình luận rằng bác Ba Phi sẽ "khóc ngập phương Nam" - Ảnh: Chụp màn hình
 
"Biết đâu có cảnh bác Ba Phi khóc ngập phương Nam làm giặc Pháp chết chìm đó", hay "đi coi bác Ba Phi khóc từ đầu đến cuối phim hả" là một số bình luận cà khịa. Nhưng cũng có những khán giả phản bác lại, cho đây là những lời bình kém duyên.
 
Có nhất thiết giữ hình tượng bác Ba Phi cũ? Về vấn đề này, "bác Ba Phi" Mạc Can (trong Đất phương Nam bản truyền hình) cho rằng không cần Trấn Thành phải giữ hình tượng cũ. Ông nói diễn viên sau có những sáng tạo riêng, nhiều khi có thể tạo ra vai diễn xuất sắc.
 
"Người ta dám đóng lại nghĩa là có tự tin. Phải làm hay hơn, mà hay hơn thì đáng quý. Tóm lại, ai mà đóng sau, đóng cái vai người ta từng đóng rồi thì hay" - Mạc Can chia sẻ.
 
Ngoài diễn viên, poster Đất rừng phương Nam còn bị nhận xét thiếu chuyên nghiệp khi không viết hoa chữ "Nam" trong tên phim.
 
Khán giả Phuong Phung bình luận: "Đây là lỗi cơ bản trong chính tả, hơn nữa viết hoa cũng thể hiện sự tôn trọng nguyên tác cũng như tôn trọng mảnh đất phương Nam yêu dấu. Không biết nhà sản xuất có dụng ý nghệ thuật gì không, nhưng mình không thiện cảm về cách viết như vậy".
 
Theo TTO

Đọc thêm các bài khác