Đình Toàn và những chuyện chưa kể của 'Ngày xửa ngày xưa 34'

Đăng lúc: 6:29 pm, Ngày 31/05/2023

Chương trình “Ngày xửa ngày xưa 34 - Nàng công chúa và Chiếc áo tầm gai” đã có hai ngày công diễn mở màn vào ngày 27 và 28/5 vừa qua.

Các suất diễn không còn một ghế trống. Điều này chứng tỏ chất lượng và sức hút của vở diễn lần này. Sau 4 suất diễn đầu tiên, trên các diễn đàn khán giả yêu thích Ngày xưa ngày xưa đều có những phản hồi tích cực. Đa phần là khen ngợi nội dung, cảnh trí, phục trang và âm nhạc. Có khán giả còn bày tỏ ý muốn xem lại một lần nữa. 
 
Nàng công chúa và Chiếc áo tầm gai sẽ đưa khán giả du hành đến xứ sở Hạnh Phúc ở châu Âu. Trong ngày sinh nhật của công chúa Ruby (Mỹ Duyên), ngoài lời chúc của 5 anh trai hoàng tử Hổ Phách (Đình Toàn), Thạch Anh (Tuấn Khải), Sa Phia (Hoàng Giang), Lục Bào (Đông Hải) và Cẩm Thạch (Don Nguyễn) thì sự đối đầu của Ác Tiên Mắc Ma (Thành Lộc) và Thiện Tiên Thạch Nhũ (Lê Khánh) khiến xứ sở Hạnh Phúc hết bình yên. Gia đình công chúa Ruby phải chịu sự ly tán. Cuộc đối đầu của Mắc Ma va Thạch Nhũ ngay càng quyết liệt. Nàng phải lưu lạc đến đất nước Tuban và phải trải qua nhiều thử thách. Chính những khát khao đoàn tụ và mối dây tình thân đã giúp Ruby vượt qua tất cả để trở về nhà gặp gỡ những người thân trong gia đình.
Ngay từ khi có lịch diễn chính thức, việc mua vé của chương trình là điều không dễ. Toàn bộ vé tháng 6 đã bán sạch sau thời gian ngắn mở bán. “Trong ngày đầu tiên, tình trạng vé giả xuất hiện từ các Hội trao đổi vé trên mạng xã hội. Các nhóm này hoạt động rất sôi nổi. Chính vì vậy, những người tổ chức chương trình mong khán giả hết sức cảnh giác và cẩn thận khi mua vé qua những kênh này. Chúng tôi dự kiến sẽ diễn thêm rất nhiều suất trong mùa hè này nên sẽ có rất nhiều vé được bán ra cho khán giả”, ông Huỳnh Anh Tuấn, giám đốc công ty Thái Dương cho biết.
 
Sau khi kết thúc chương trình thứ 33 vào đầu năm 2023, bộ đôi Đình Toàn và Quang Thảo lên ý tưởng ngay cho số tiếp theo. Chính vì thành công của chương trình trước mà Quang Thảo khá áp lực khi viết câu chuyện mới này. “Thảo cùng Đình Toàn phải tính toán từng vai diễn cho mỗi diễn viên và từng mảng miếng dàn dựng sao cho hấp dẫn, đoạn nào lấy cảm xúc khán giả, đoạn nào đẩy cao trào, xung đột kịch lên. Chủ đề chính lần này là tình cảm gia đình, anh em. Và mình tìm ra thêm chìa khóa là thay đổi không gian câu chuyện từ châu Âu sang châu Phi cho tăng thêm phần màu sắc. Một điều vui là lần đầu tiên, Thảo được góp mặt trong chương trình này”, tác giả Quang Thảo tiết lộ.
 
Đạo diễn Đình Toàn cho biết: “Chương trình lần này, mình mệt gấp ba, gấp bốn lần khi dựng Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad. Vở diễn này ngoài vai trò diễn viên, mình phải tham gia vào tất cả các khâu từ viết kịch bản, ý tưởng thiết kế cảnh trí, phục trang, tạo hình nhân vật và làm nhạc. Có những bài hát nhạc sĩ Cao Minh Thu phải hòa âm đến mấy lần mình mới ưng ý. Hai bài hát mở màn và kết thúc, Toàn “hành” anh Thu phải viết đi viết lại. Thế nhưng khi vở ra mắt, hiệu ứng quá mạnh khiến nhạc sĩ và đạo diễn đều thở phào nhẹ nhõm.
 
Do thời gian có hạn nên Toàn phài làm tham gia các khâu, để mọi thứ đâu đó chu toàn. Chỉ có hai ngày êkíp lên sân khấu là phài hoàn thành vở diễn. Hai ngày đó là hai ngày cực kỳ căng thẳng của Toàn. Hầu như mình đứng trên sân khấu từ sáng đến tối”.
Đạo diễn Đình Toàn và nghệ sĩ Thanh Thủy
 
Điều thú vị kế tiếp cho khán giả Ngày xửa ngày xưa 34 là sự trở lại của nghệ sĩ Thanh Thủy. Đình Toàn kể: “Do chị Thanh Thủy vể dựng kịch người lớn ở Sân khấu Idecaf nên Toàn mời vào vở diễn này luôn. Mình nghĩ ngay đến việc nhóm Líu Lo sẽ xuất hiện trở lại ở phần mở màn. Đúng như dự tính, khán giả bùng nổ ngay từ phút đầu tiên khi Lí Lắc, La La, Ly Ly và Lu Lu xuất hiện. Hơn 10 năm rồi mới trở lại Ngày Xửa Ngày Xưa nên chị Thanh Thủy rất vui và hào hứng ngay từ trên sàn tập. Chị Thủy cùng anh Bạch Long và Thành Lộc tạo thành bộ ba bá đạo của vở diễn”.
 
Trước khi bắt tay dàn dựng, Đình Toàn và Quang Thảo đã có chuyến du lịch và xem vở diễn Frozen Nữ hoàng băng giá của Walt Disney lưu diễn tai Singapore. “Chính chuyến đi này, giúp cho mình thêm ý tưởng dàn dựng thêm bay bổng hơn và lãng mạn hơn. Có đi mới thấy điểu kiện sân khấu của chúng ta còn nhiểu hạn chế. Nếu có những kỹ thuật như nước bạn, mình sẽ có nhiều hình thức dàn dựng các vở diễn sẽ hoành tráng hơn, hấp dẫn hơn nữa, để thế giới thần tiên sẽ lung linh hơn, đẹp hơn”, đạo diễn Đình Toàn bày tỏ tâm huyết.
Chương trình sẽ tiếp tục diễn vào ngày vào ngày 1/6 và tiếp tục đến hết tháng 8/2023 tại Nhà hát Bến Thành, 6 Mạc Đĩnh Chi, Q. 1, TP.HCM.
 
Anh Khoa

Đọc thêm các bài khác