Hoàng Mập và Việt Hương có mối tình già tréo ngoe trong 'Biển nhớ thiên di'

Đăng lúc: 9:32 pm, Ngày 28/06/2023

Chuyện phim bắt đầu từ nhân vật Ngọc Hoa (Phương Khánh) - một cô gái quê mồ côi mẹ sống với em gái Ngọc Xuân (Khánh Trinh) và cha là ông Năm Đất (Cao Minh Đạt).

Ngọc Xuân vì thương chị nên tự ý nghỉ học, lo kế sinh nhai trong gia đình để giúp Ngọc Hoa vô đại học. Thế nhưng khi lên Sài Gòn, Ngọc Hoa lại rơi vào lưới tình của Thiên Sang (Lê Trung Hiếu). Choáng ngợp trước sự hào nhoáng của anh chàng đào hoa phong nhã này nên mặc dù được Kim (Phương Ngân) cảnh báo Ngọc Hoa đã vướng vào lưới tình của Thiên Sang vô điều kiện. 
 
Thiên Sang phủ nhận trách nhiệm với Ngọc Hoa và nhờ mẹ mình là bà Giàu (Ngân Quỳnh) thu xếp để xuất ngoại du học mặc cho Ngọc Hoa níu kéo, nài nỉ. Hai mẹ con Thiên Sang vẫn không nhìn nhận giọt máu của mình. Cùng đường Ngọc Hoa tính tự tử nhưng được Kim phát hiện. Kim đưa Ngọc Hoa về nhà và xin mẹ của mình (Huỳnh Trang Nhi) cho Ngọc Hoa tá túc thời gian ngắn. Nhưng trong thời gian Ngọc Hoa tá túc thì gia đình của Kim làm ăn không thuận lợi. Mẹ của Kim gặp Ngọc Hoa khéo léo cho tiền và đuổi đi. Ngọc Hoa đành phải quay về quê nói dối với ông Năm Đất là đang nghỉ giữa học kỳ. Rồi trước mộ mẹ, Ngọc Hoa thú nhận với Ngọc Xuân rằng đang có thai hoang và có ý định muốn tự tử.
Vài hình ảnh trong phim
 
Gia Bảo (Luân Nguyễn) lâu nay đơn phương trộm nhớ Ngọc Hoa tình cờ nghe được chuyện của Ngọc Hoa thì vội chạy về nhà nói với má mình là bà Sáu Câu (Nguyệt Ánh) là bây giờ lỡ làm Ngọc Hoa có bầu nên phải cưới. Đàn trai đàn gái đồng ý cho Gia Bảo và Ngọc Hoa thành đôi. Nhưng ngay trong lễ cưới Ngọc Hoa bỏ trốn để lại một bức thơ kể rõ sự thật và nhờ Ngọc Xuân thay thế mình làm cô dâu. Nhưng Ngọc Xuân với Gia Bảo vốn khắc khẩu nên Ngọc Xuân không bằng ý.
 
Ngọc Hoa ôm bụng bầu trở lên Sài Gòn mưu sinh vất vả một mình, phụ dọn rửa chén dĩa cho một quán nhậu ven sông. Tại đây thì tình cờ Ngọc Hoa quen được với Hải Đăng (Lê Minh Thuấn). Hải Đăng là một thanh niên hiền lành, trung thực nhưng lại có tiền án tiền sự về tội ngộ sát. Trước khi ở tù gia đình Hải Đăng có xưởng đóng tàu ở ngoài Lagi - Bình Thuận nhưng rồi bà Hai Cát (Phương Dung) má của Hải Đăng phải bán nhà bán xưởng để đền bù cho nạn nhân. Thành ra hiện tại bà Hai Cát phải dọn về ở nhà em trai của bà là ông Ba Bụi (Hoàng Mập). Và nhiều trắc trở lại tiếp diễn với cuộc đời của Ngọc Hoa...
 
Ca khúc nhạc phim mang tên Đường tình gió cuốn do nghệ sĩ Nguyễn Hoài Phương (chồng nghệ sĩ Việt Hương) sáng tác và trình bày.
 
Trong phim Biển nhớ thiên di, nhiều gương mặt tên tuổi trước chỉ đóng vai chính đã vui vẻ xuống thủ diễn vai phụ, vai già như Cao Minh Đạt (vai ông Năm Đất, cha của Ngọc Hoa), Nguyệt Ánh (vai bà Sáu Cau, mẹ của Gia Bảo)... Và thú vị nhất là cặp đôi Việt Hương - Hoàng Mập đảm nhận vai tình già. Ông Ba Bụi của Hoàng Mập có một cái mối tình tréo ngoe, dai dẳng với bà Út Mén - một người phụ nữ tần tảo, chưa có chồng nhưng suốt cả nửa đời người nuôi hai người cháu trai mồ côi cha mẹ do nghệ sĩ Việt Hương thể hiện.  
Phim do Hoàng Mập - Cư Huế đạo diễn trên kịch bản của Vĩ Tuyến, phát sóng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần lúc 22h trên kênh HTV7 - Đài truyền hình TP.HCM, từ ngày 5/7/2023. 
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác