'Practical Series Production' công bố dự án chiến thắng

Đăng lúc: 7:14 am, Ngày 12/12/2023

Chương trình Practical Series Production do Chánh Phương Films và Practical Filmmaking phối hợp thực hiện, đã công bố dự án chiến thắng được lựa chọn để sản xuất trong tương lai.

Top 3 dự án tiềm năng nhất bao gồm The Cash-Way (team Lê Nguyễn Tường Vân), Nó, trong rừng (team Phan Thiên Anh) và Cuộc gọi (team Phạm Nguyễn Thanh Long). Cả ba dự án đều mang sự thú vị và táo bạo riêng.

The Cash-Way là câu chuyện nặng tâm lý và bí ẩn nơi những người trẻ, khiến ban giám khảo ấn tượng với tầm nhìn độc đáo và cách thức triển khai tinh tế, mang đầy sự mới mẻ. Nó, trong rừng mang đậm màu sắc kinh dị siêu nhiên thập niên 80, rất ít khi được khai thác trong điện ảnh Việt, được kể dưới một góc nhìn đầy bí ẩn cùng cách kể chuyện hấp dẫn. 
Dự án Cuộc gọi của Phạm Nguyễn Thanh Long giành giải nhất 
 
Dự án giành giải cao nhất Cuộc gọi (team Phạm Nguyễn Thanh Long) lại là câu chuyện gia đình có vẻ bình thường nhưng đi kèm cách thức thực hiện đen tối, pha lẫn yếu tố xuyên không, lấy sự quyết liệt nơi con người để giải quyết vấn đề, cùng thông điệp "nếu lòng tham vượt quá mức giới hạn nó sẽ mang đến thảm hoạ cho chúng ta", sự tận hiểu và chân thật trong cách diễn đạt câu chuyện đã chinh phục bộ ba nhà làm phim kỳ cựu để giành chiến thắng.
 
Dự án thắng giải cao nhất sẽ được quỹ Netflix Fund for Creative Equity tài trợ 100% kinh phí sản xuất, dưới sự hướng dẫn, giám sát và hỗ trợ chuyên môn của đạo diễn/nhà sản xuất/biên kịch Charlie Nguyễn. Thông qua Practical Series Production, Charlie Nguyễn mong muốn mở nhiều cơ hội hơn cho các nhà làm phim trẻ tại Việt Nam trong tương lai. 
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác