"Nước sạch cho em" - một chương trình ý nghĩa trên Let's Viet

Đăng lúc: 10:31 am, Ngày 28/05/2015

Chương trình “Nước sạch cho em” mong muốn góp phần nâng cao ý thức tiết kiệm nước và bảo vệ nguồn tài nguyên nước trong cộng đồng.

“Nước là vô tận, không bao giờ cạn” - đó là quan niệm sai lầm dẫn đến nguồn nước sạch dù khan hiếm nhưng lại bị hoang phí ở nhiều nơi, đặc biệt các đô thị lớn. Rất nhiều người đang phải sống trong điều kiện thiếu thốn, chấp nhận sử dụng nước ô nhiễm từ sông, suối, ao, hồ… cho sinh hoạt hàng ngày, bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, kéo theo nhiều bệnh tật nguy hiểm - nhất là đối với trẻ em.

Trước thực trạng đáng buồn đó, Lasta Multimedia được sự hỗ trợ từ các Sở Giáo dục địa phương, cùng sự đồng hành của Trung tâm mua sắm điện máy Nguyễn Kim đã đầu tư sản xuất chương trình truyền hình thực tế kết hợp phóng sự tài liệu Nước sạch cho em.
Nước sạch cho emCác em học sinh hào hứng tham gia trò chơi dân gian Đưa nước về nguồn.

Chương trình đã chọn ra 21 trường tiểu học ở những nơi đang bị ô nhiễm, khan hiếm trong việc cung cấp nước sạch cho các em học sinh. Và 21 Trung tâm mua sắm điện máy Nguyễn Kim tại địa phương sẽ trao tặng mỗi trường một hệ thống máy lọc nước tiên tiến giúp cho các em có được nguồn nước an toàn cho sức khỏe.

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thi vẽ tranh, các trò chơi dân gian... nhằm truyền đạt kiến thức bổ ích về nước sạch, những tác hại khi sử dụng nguồn nước ô nhiễm cho các em học sinh.

Nước sạch cho em gồm 21 tập, được phát sóng trên kênh truyền hình Let’s Viet lúc 16h45 Chủ nhật hàng tuần, phát lại vào 11h30 thứ Bảy tuần kế tiếp, bắt đầu từ 31/5/2015.
 
Huy Huy/Theo Lasta Multimedia

Đọc thêm các bài khác