Đạo diễn Kim Ki Duk bị phạt vì hành hung, ép sao nữ đóng cảnh nóng

Đăng lúc: 7:52 am, Ngày 09/12/2017

Nhà làm phim gạo cội người Hàn bị phạt 4.570 USD (hơn 100 triệu đồng) cho sự cố bốn năm trước trên phim trường "Moebius".

Theo tờ Yonhap, một văn phòng công tố ở Seoul (Hàn Quốc) xử phạt Kim Ki Duk vào ngày 7/12. Năm 2013, khi đang quay phim Moebius, ông bị cho là đã tát vào mặt rồi bắt một nữ diễn viên (giấu tên) đóng cảnh quan hệ tình dục bạo lực không có trong kịch bản. Cô đã rút lui khỏi dự án và năm nay khởi kiện Kim Ki Duk. Vai diễn của cô trong Moebius được giao cho Lee Eun Woo.
Đạo diễn Kim Ki Duk.
 
Hồi tháng 8, Kim xác nhận sự cố nhưng phủ nhận tội hành hung. Đạo diễn giải thích đó là một cảnh tranh cãi rồi đánh nhau của hai nhân vật vào vai đôi vợ chồng và ông tát nữ diễn viên bởi muốn cô cảm nhận được vai diễn.
 
"Tôi theo đuổi sự chân thật trong cảnh quay. Tôi không có thù oán gì với cô ấy. Nếu có bất kỳ ai trên trường quay cung cấp được bằng chứng bạo hành rõ ràng, tôi sẽ cân nhắc việc tiếp tục theo nghiệp đạo diễn", ông nói. Nhà làm phim không chia sẻ về cáo buộc ép đóng cảnh nóng.
 
Kim Ki Duk sinh năm 1960, là đạo diễn phim nghệ thuật nổi tiếng của Hàn Quốc. Ông từng thắng một số giải ở cả ba liên hoan phim lớn của thế giới là Cannes, Berlin và Venice. Trong suốt sự nghiệp, Kim giữ vị trí độc lập với ngành công nghiệp điện ảnh chính thống Hàn Quốc. Đạo diễn từng bị chỉ trích bởi các phim của ông có nhiều hình ảnh và chủ đề quá kinh khủng.
 
 Trailer phim Moebius của Kim Ki Duk.

Moebius (2013) là một trong những phim gây tranh cãi của Kim Ki Duk. Câu chuyện xoay quanh một gia đình tồn tại nhiều mâu thuẫn, có cảnh người mẹ (Lee Eun Woo) cắt bộ phận sinh dục của con trai. Sau đó, phim có nhiều trích đoạn cưỡng hiếp, loạn luân gây sốc. Ở Liên hoan phim Venice lần 70, nhiều khán giả đã nôn mửa ngay tại rạp, còn một số nhà báo bỏ về giữa chừng.
 
 Ân Nguyễn/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác