Những lý do bạn phải xem 'Yêu nữ siêu quậy'

Đăng lúc: 10:24 pm, Ngày 09/05/2018

Tác phẩm điện ảnh mới của đạo diễn Nguyễn Ngọc Hùng sẽ thu hút người xem vì sự trẻ trung, hài hước và lãng mạn với câu chuyện hồn ma nữ đi tìm câu trả lời về tình yêu.

Nguyễn Thu Phương + Nguyễn Ngọc Hùng
 
Họ từng là một bộ đôi có nhiều năm cộng tác với nhau, từ thời sân khấu Tao Đàn, rồi truyền hình nên làm việc rất ăn ý, gần đây nhất là vở kịch luôn trong tình trạng cháy vé mang tên Ma nữ si tình trên sân khấu Thế Giới Trẻ.
 
Nguyễn Thu Phương vừa là nhà văn, nhà viết kịch, đồng thời là đạo diễn sân khấu, đạo diễn truyền hình có tiếng. Khi chuyển vở kịch Ma nữ si tình thành kịch bản phim, chị đủ kinh nghiệm để tái sinh một tác phẩm cũ với nhiều chi tiết mới, giàu ngôn ngữ điện ảnh. 
 
Vốn thấu hiểu người cộng sự của mình nên đạo diễn Nguyễn Ngọc Hùng đã mang đến cho bộ phim Yêu nữ siêu quậy một không khí tươi trẻ, xử lý chắc tay trong các tình huống hài, tận dụng tốt khả năng của dàn diễn viên trẻ đang sung sức của sân khấu Thế Giới Trẻ. 
 
Yêu nữ siêu quậy là phiên bản điện ảnh của Ma nữ si tình nhưng đó là hai tác phẩm độc lập thú vị, đáng xem.
Đạo diễn Nguyễn Ngọc Hùng đang chỉ đạo một cảnh quay.
 
Diệu Nhi
 
Có người nhận xét sau khi xem suất chiếu ra mắt báo giới của Yêu nữ siêu quậy: "Diệu Nhi đang được Tổ nghiệp đãi, càng diễn càng duyên, càng diễn càng hay". Mặc dù nhân vật Thảo trong vở kịch Ma nữ sinh tình từng mang về cho Diệu Nhi giải thưởng Mai Vàng nhưng cô không hề bị áp lực, mà rất nhẹ nhàng trở thành Ngân trong phim Yêu nữ siêu quậy.
 
Trên màn ảnh rộng, Ngân của Diệu Nhi đáng yêu, duyên dáng, hơi sến và có chút trẻ con. Vì cứu người nên bị tai nạn qua đời, song hồn ma của Ngân vẫn không thể rời khỏi cõi trần khi chưa tìm thấy câu trả lời từ người anh nuôi tên Khanh (Thuận Nguyễn đóng). Ngay từ nhỏ, Khanh luôn hứa sẽ bảo vệ, chăm sóc cho Ngân, nhưng đó là tình anh em chứ không phải tình yêu như Ngân tưởng. Và hành trình đi tìm câu trả lời thật lòng của Khanh đã diễn ra sau khi Ngân mất có đủ mọi hỉ, nộ, ái, lạc.
 
Đã thích "ma nữ" Thảo của Ma nữ si tình thì với "yêu nữ" Ngân trong Yêu nữ siêu quậy, Diệu Nhi sẽ không làm thất vọng fan.
Diệu Nhi và Thuận Nguyễn trong phim Yêu nữ siêu quậy.
 
Hiền Thục + Điều em lo sợ
 
Tiếng hát của ca sĩ Hiền Thục với ca khúc Điều em lo sợ (sáng tác Nguyễn Văn Chung) đã trở thành một điểm nhấn ấn tượng của Yêu nữ siêu quậy. Vang lên ở gần cuối phim khi nhân vật Ngân biết rằng tình yêu của Khanh chỉ dành cho Lê Trinh (Khả Như đóng), giai điệu buồn của ca khúc đã khiến người xem xúc động đến rơi nước mắt. 
 
Mặc dù Điều em lo sợ đã được Hiền Thục trình bày trước đó nhưng khi được chọn sử dụng lại trong kịch cũng như phim đều đắt giá. Có lẽ, khó tìm được một nhạc phẩm nào phù hợp hơn Điều em lo sợ để đưa vào Yêu nữ siêu quậy.
Gia Bảo và Đỗ Duy Nam trong vai thần chết.
 
Dàn diễn viên hài đều duyên
 
Ngoài mối tình tay ba của Ngân - Diệu Nhi với Khanh - Thuận Nguyễn và Lê Trinh - Khả Như, bộ phim Yêu nữ siêu quậy đã ghi điểm cho dàn diễn viên hỗ trợ. Đó là Thịnh - anh chàng đạo diễn có thể nhìn thấy ma do Khương Ngọc đóng, là ông thầy bói bóng bảy do Tiểu Bảo Quốc đảm nhận, là gã thấy trừ ma do Trung Dân thủ vai.
 
Ngoài ra, các diễn viên trẻ La Thành, Gia Bảo, Hải Triều, Đỗ Duy Nam... tuy vai ngắn nhưng đã biết cách khai thác để nổi bật với những pha diễn hài chừng mực, nhẹ nhàng, lấy được tiếng cười.
Bộ phim Yêu nữ siêu quậy chính thức ra rạp vào ngày 11/5/2018.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác