H'Hen Niê không đặt mục tiêu đoạt vương miện Miss Universe

Đăng lúc: 9:03 am, Ngày 23/11/2018

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chỉ muốn mang đến cuộc thi hình ảnh chân thật nhất của cô - người sinh ra và lớn lên từ buôn làng.

Ngày 29/11, chị sẽ sang Thái Lan thi Miss Universe. Cảm xúc hiện tại của chị ra sao?
 
-Tim tôi mỗi ngày đều đập rộn ràng vì những lời nhắn nhủ, dặn dò, chúc phúc. Tôi được êkíp hỗ trợ rất chu đáo, phần lớn công tác chuẩn bị đã hoàn thành. Những ngày này, tôi không còn "vắt chân lên cổ" chạy khắp nơi nữa, thay vào đó giữ tinh thần thoải mái trước chuỗi ngày chinh chiến trước mắt.
 
Điều tôi tự hào nhất là đã kịp hoàn thành seri video Hành trình đến Universe. Sau mỗi video, tôi nhận được rất nhiều lời bình luận, góp ý tích cực của khán giả. Đến tập gần đây nhất, video tôi về quê được cộng đồng fans của Miss Universe chú ý. Họ bảo họ yêu quý xuất thân và con người của tôi cũng như hứa sẽ đồng hành cùng tôi. Tôi rất tự hào về điều này. Mỗi lần vể quê, tôi lại được truyền rất nhiều năng lượng tích cực từ người thân và cả bầu không khí thanh bình nơi mình sinh ra, lớn lên. 
 
Chiến lược của chị tại Miss Universe là gì? 
 
-Tôi sẽ mang đến hình ảnh con người Việt Nam năng động, hòa đồng và yêu nước. Tôi muốn giúp khán giả quốc tế hiểu hơn về những buôn làng xa xôi, những cộng đồng người dân tộc thiểu số. Họ sống bình dị, hiền lành, đáng mến, tuy nhiên vẫn cần nhiều sự giúp đỡ để phát triển bền vững. Tôi nghĩ đất nước nào cũng sẽ có một cộng đồng người dân tộc. Vì vậy, tôi mong muốn chiếm cảm tình khán giả từ những câu chuyện được kể bằng chính trải nghiệm của bản thân.
Tôi muốn giúp khán giả quốc tế hiểu hơn về những buôn làng xa xôi, những cộng đồng người dân tộc thiểu số.
 
Trong gần một năm qua, tôi đã có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội. Tuy nhiên, tôi vẫn luôn tự hào về xuất thân, màu da, ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Từ một cô gái bé nhỏ của buôn làng, tôi đã trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và chuẩn bị đại diện đất nước trên đấu trường nhan sắc quốc tế. Với tôi, đó là một sự may mắn không tưởng. Công việc tiếp theo của tôi là truyền cảm hứng để khán giả quốc tế có sự quan tâm hơn với người dân tộc thiểu số.
 
Chị đặt mục tiêu đi xa đến đâu tại sân chơi này?
 
-Khoảng 20 năm trở lại đây, tất cả thí sinh tham gia Miss Universe phải là Hoa hậu Hoàn vũ của quốc gia đó. Theo cảm nhận của tôi, họ đều rất đẹp, rất nổi bật, mỗi người đến cuộc thi đều có một thông điệp riêng. 
 
Tôi không dám đặt mục tiêu gì cao xa, hy vọng lớn nhất của tôi là mang hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Tôi không phải là người an phận mà sẵn sàng đấu tranh để vươn tới những điều tốt đẹp. Nhưng nếu nói đi thi để tranh giành vương miện thì điều đó không nằm trong suy nghĩ của tôi. Tôi đi thi với tâm thế thoải mái và cống hiến. 
Hoa hậu H'Hen Niê đã công bố bộ quốc phục với hình ảnh bánh mì.
 
Chị bình luận sao khi năm nay Miss Universe đón nhận ứng viên hoa hậu là người chuyển giới? 
 
-Tôi sẽ bắt tay, ôm bạn ấy và chúc bạn sẽ vươn lên trong cuộc sống. Tôi và bạn giống nhau ở điểm chúng tôi đều có những câu chuyện riêng về hoàn cảnh, xuất thân. Chúng tôi đến với cuộc thi này để hiện thực hóa ước mơ của mình và cố gắng đem lại những điều tốt đẹp cho thế giới. Ngoài ra, một khi đã được ban tổ chức Miss Universe ở Tây Ban Nha lẫn thế giới công nhận thì bạn ấy đã là một ứng viên xứng đáng. 
 
Tiếng Anh của chị đã cải thiện ra sao?
 
-Từ khi đăng quang, tôi đã nỗ lực để trau dồi tiếng Anh. Tuy nhiên, ngoại ngữ là thứ phải rèn luyện cả đời chứ không phải ngày một ngày hai là giỏi được. Vốn tiếng Anh của tôi chưa hoàn thiện nên tôi cần trợ giúp của thông dịch viên trong các vòng thi quan trọng.  
 
Chị nói sao khi bị chê không ổn định về phong cách, gu thời trang và kiểu tóc?
 
-Không phải tôi đang đắn đo, hoang mang về phong cách của mình đâu. Tôi có sở thích tìm tòi, thử nghiệm những điều mới mẻ và cũng để khán giả không nhàm chán mình. Trong bất cứ lĩnh vực nào, nếu chúng ta không thay đổi, cầu thị thì sẽ dễ bị tụt hậu. Tôi biết mình nhận được nhiều ý kiến trái chiều và tôi sẽ tiếp thu tất cả cho chặng đường phía trước, vì tôi còn rất trẻ. Dù có kết thúc nhiệm kỳ, danh hiệu hoa hậu vẫn sẽ theo tôi cho đến suốt cuộc đời.
 
Lần này, tôi đem khoảng hơn 70 bộ đồ cho 15 ngày ở Thái Lan. Con số này là khá nhiều và tôi hy vọng sẽ chọn ra được nhiều bộ đẹp, làm công chúng hài lòng (cười). 
 
Vân An/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác