Người đẹp chuyển giới Tây Ban Nha là đối thủ của H'Hen Niê

Đăng lúc: 10:13 am, Ngày 03/12/2018

Trong cuộc thi Miss Universe 2018 đang diễn ra tại Thái Lan, có một thí sinh đặc biệt gây chú ý là Angela Ponce - Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha bởi cô là người chuyển giới.

Trên Instagram, người đẹp chuyển giới vừa chia sẻ hình ảnh cô đã đáp máy bay đến Thái Lan dự thi Miss Universe và cũng đã chụp ảnh cùng các thí sinh khác, trong đó có cả đại diện Việt Nam H'Hen Niê.
Angela Ponce là người chuyển giới đầu tiên đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha và dự thi Miss Universe. 
Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha (áo in hoa) chia sẻ thêm ảnh chụp cùng các Hoa hậu khác tại Miss Universe trong đó có H'Hen Niê - đại diện Việt Nam.
 
Angela Ponce được trao vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha vào tháng 6 năm nay, sau khi cô đánh bại 22 thí sinh khác. Chiến thắng của cô đánh dấu lần đầu tiên có người chuyển giới đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha và dự thi Miss Universe.
 
Angela Ponce được dự thi Miss Universe là nhờ vào năm 2012, ban tổ chức cuộc thi đã thay đổi quy định cho phép người chuyển giới tham dự. Sự thay đổi này xảy ra sau khi một phụ nữ chuyển giới tên Jenna Talackova đâm đơn kiện vì cô bị cấm tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Canada. Tuy nhiên, việc để cho một thí sinh chuyển giới cạnh tranh với các cô gái tại Miss Universe 2018 đã gây ra không ít ý kiến tranh cãi. 
Angela Ponce từng là một bé trai, nhưng từ nhỏ cô đã thích chơi búp bê và phẫu thuật chuyển giới vào năm 24 tuổi.
 
Về phía Angela Ponce, cô cho biết bản thân muốn dự thi là để chống lại sự phân biệt đối xử trong luật pháp đối với người chuyển giới và: "Tôi muốn cho những phụ nữ chuyển giới thấy họ có thể trở thành bất cứ điều gì họ muốn: một giáo viên, một người mẹ, một bác sĩ, một chính khách hay kể cả trở thành Hoa hậu Hoàn vũ".
 
T.E/Theo Một thế giới

Đọc thêm các bài khác