Người chuyển giới được phép tranh tài tại cuộc thi Mister International

Đăng lúc: 8:49 am, Ngày 06/03/2019

Tổ chức Mister International Organization (MIO) đã thông báo rằng kể từ năm 2019, cuộc thi Nam vương quốc tế sẽ cho phép người chuyển giới tham gia thi đấu.

Thông tin này đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới), đặc biệt là những người chuyển giới từ nữ sang nam.
 
Một phiên bản khác của Mister International là Mister Singapore cũng áp dụng luật lệ mới này.
 
Trong lá thư gửi cho truyền thông, Alan Sim - giám đốc của MIO - cho biết: “Chúng tôi rất nghiêm túc về việc ủng hộ quyền bình đẳng cho tất cả đàn ông. Giống như những gì thí sinh Venezuela Francesco Piscitelli đã nói trong phần thi hỏi đáp gần đây: ‘Thế giới đang thay đổi và chúng ta phải thích nghi”.
Cách đây hai tuần, Trịnh Văn Bảo - thí sinh đại diện Việt Nam (giữa) - đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ mạnh khác để chiếm lấy danh hiệu “Mister Intertional 2019” tại thành phố Manila, Phillipines. Tiến Đoàn từng lập được thành tích tương tự vào năm 2008.
 
“Chúng tôi tiếp tục chào đón nhiều người có nền tảng khác nhau tham gia vào cuộc thi. Các cộng sự của tôi đã và đang làm việc không mệt mỏi để giúp đỡ những thanh niên trẻ phát huy tiềm năng của bản thân, đồng thời nâng cao nhận thức và gây quỹ cho các hoạt động từ thiện. Chúng tôi mong muốn những người ủng hộ biết rằng chúng tôi không phân biệt các thí sinh và vẫn kết hợp với họ, bất kể nền tảng là gì”, ông viết.
 
Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2006, Mister International hiện là một trong hai đấu trường nhan sắc dành cho cánh mày râu uy tín nhất và nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ phía truyền thông. Cuộc thi còn lại là Mister World.
 
Mai Thảo/Theo Một thế giới

Đọc thêm các bài khác