Cần xử phạt nghiêm đôi nam nữ chụp khỏa thân ở hồ Tuyền Lâm

Đăng lúc: 6:56 am, Ngày 10/04/2019

Ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Lâm Đồng, cho biết đang xác minh đôi nam nữ chụp ảnh khỏa thân tại di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt).

Theo đó, Phòng chức năng của sở đang tiến hành xác định danh tính những người thực hiện bộ ảnh nude và đưa hình ảnh phản cảm lên trang mạng xã hội. Đại diện Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho rằng đôi nam nữ chụp ảnh khỏa thân tại di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm và tung ảnh lên mạng là không phù hợp với thuần phong mỹ tục, phải xác minh để xử lý.
 
Hiện trên nhiều diễn đàn mạng xã hội facebook xuất hiện một loạt ảnh đôi nam nữ chụp ảnh khỏa thân được cho là thực hiện tại thắng cảnh cấp quốc gia hồ Tuyền Lâm (TP.Đà Lạt) khiến dư luận bức xúc. Nhiều người cho rằng cặp đôi này đang “bôi bẩn” danh lam thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm, "bôi bẩn" Đà Lạt mộng mơ. Được biết, cùng với những hình ảnh phản cảm được tung lên các trang mạng, thì người chụp ảnh nude cho đôi nam nữ khoác áo của một studio ở tận Hà Nội.
Ông Nguyễn Viết Vân cho biết do người chụp hình và đưa lên mạng xã hội ở Hà Nội nên Sở này đang đề nghị Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội phối hợp xử lý vụ việc này.
 
Để ngăn ngừa những chuyện tương tự, ông Vân đề nghị Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo những đơn vị quản lý các khu du lịch, thắng cảnh… cần tăng cường công tác quản lý. Những người làm dịch vụ du lịch như cho thuê thuyền, các tiểu cảnh cũng nên nói không với những người sử dụng dịch vụ của mình để làm những trò lố không phù hợp thuần phong mỹ tục. 
 
Lâm Viên - Gia Bình/Theo TNO

Đọc thêm các bài khác