Chương trình 'Vợ chồng son' lại giật tít câu khách bằng chuyện phòng the

Đăng lúc: 7:57 am, Ngày 25/10/2019

Dùng chuyện phòng the với những từ ngữ nhạy cảm đang trở thành tuyệt chiêu để câu khách của chương trình có tuổi đời hơn sáu năm này.

“Cô vợ trẻ và tuyệt chiêu tước hết súng đạn để giữ chồng khiến chàng sướng rơn”. “Chồng uất ức vợ bừa bộn nhưng sướng rơn vì tuyệt chiêu tước hết súng đạn”. Đó là hai tít mà chương trình Vợ chồng son và MCVMedia - đơn vị sản xuất chương trình này dùng để giới thiệu tập mới nhất (321, phát sóng ngày 20/10 vừa qua) được phát lại trên kênh YouTube. Dùng chuyện phòng the với những từ ngữ nhạy cảm đang trở thành tuyệt chiêu để câu khách của chương trình có tuổi đời hơn sáu năm này. 
 
Phát sóng định kỳ lúc 22h30 tối Chủ nhật hằng tuần trên HTV7, Vợ chồng son là một chương trình truyền hình thực tế dạng talk show hiếm hoi mà hầu hết người tham dự là những cặp vợ chồng không thuộc giới showbiz. Mỗi số phát sóng, qua dẫn dắt của hai MC là NSND Hồng Vân và diễn viên Quốc Thuận, hai cặp đôi lần lượt chia sẻ hành trình đi đến hôn nhân của họ, từ lúc mới quen cho đến khi về chung sống.
 
Ngay từ những ngày đầu lên sóng, chương trình đã cuốn hút người xem bởi yếu tố chân thành, tự nhiên. Nội dung cuộc trò chuyện hoàn toàn đi theo cảm xúc, chia sẻ chân thật của các cặp đôi, không có sự can thiệp của ê-kíp sản xuất chương trình. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà các nhân vật hồn nhiên bộc bạch tất tần tật cuộc sống lứa đôi, kể cả chuyện… thầm kín. Ngay lập tức, những chi tiết tế nhị này đã trở thành miếng mồi ngon cho chương trình giật tít câu view, khi phát lại trên YouTube. 
Các tiêu đề câu view thô thiển của chương trình.
 
Điểm lại rất nhiều số phát sóng trên YouTube từ đầu năm đến nay, không khó bắt gặp những tiêu đề “hết hồn”: “Lấy chồng thích bị động, cô vợ phải chủ động đi hỏi cưới, rồi đêm tân hôn cũng chủ động quất luôn” (tập 320), “Chồng tiết lộ sở thích cực lạ của vợ trong chuyện ấy - lần đầu chồng chỉ việc nằm, mọi thứ để vợ lo (tập 317), hay “Cặp đôi tí hon mượn rượu tỏ tình - vì máu quá nên dù chưa cưới vẫn làm chuyện ấy thả phanh” (tập 297) do MCVMedia giật tít.
 
Những tiêu đề trên kênh chương trình Vợ chồng son cũng “bá đạo” không kém: “Thay tuần trăng mật bằng tuần động phòng - vợ đè chồng hốt liền 3 lần/đêm liên tục một tuần trời” (tập 312), “Nghi chồng là 3D, vợ hotgirl dụ vào khách sạn đè ra hôn rồi dụ làm chuyện ấy để kiểm tra giới tính” (tập 297), “Đè vợ ra hành sự xong chồng ngồi mếu vì bị mất zin - vợ yêu ngay khi thấy khiếm khuyết cơ thể chồng” (tập 292)... 
 
Những tật xấu hay sở thích khác lạ được các cặp đôi tiết lộ trong buổi nói chuyện, cũng được tận dụng thành tiêu đề câu view thô thiển như: “Vợ sốc tột độ khi phát hiện chồng cầu thủ không biết chữ - tố chồng không mặc đồ lót khi ra đường (tập 319), “Cô vợ xức dầu gió ra hiệu lười gần gũi khiến chồng tưởng nằm cạnh mẹ” (tập 309)...
 
Đã có không ít bình luận tiêu cực của nhiều tài khoản người xem bên dưới những tập phát sóng lại trên YouTube: “Lúc trước rất thích chương trình này, nhưng giờ không coi nữa vì càng ngày càng thấy chương trình hội đủ tính câu like, quá phô, quá thô thiển, rẻ tiền. Không hiểu sao một chương trình như thế này lại xuất hiện trên truyền hình cho cả triệu triệu khán giả coi, thậm chí có cả khán giả nhí. Rất thất vọng mặc dù rất thần tượng Hồng Vân” (tài khoản Yến Hoàng), “Nghe cái tựa đề là thấy ghét rồi” (Thanhtu Bui), “Thật lòng mình không biết chương trình này tốt về mặt gì?” (Luan Duong). 
 
Không thể phủ nhận sự sống còn của một chương trình truyền hình phụ thuộc vào lượng người xem, với những chương trình có tuổi đời lâu như Vợ chồng son, sức ép giữ khán giả càng lớn. Nhưng e rằng chương trình chỉ đang đánh mất thiện cảm với cách đặt tiêu đề ngày càng thô thiển, kém duyên, thay vì lôi cuốn thêm sự chú ý của khán giả. 
 
Theo PNO

Đọc thêm các bài khác