Vì sao Phạm Băng Băng bị cấm livestream bán hàng trên mạng?

Đăng lúc: 7:30 am, Ngày 06/05/2020

Phạm Băng Băng, Lý Tiểu Lộ là hai trong số những người nổi tiếng được cho rằng sẽ bị cấm livestream bán hàng do quy định mới của Tổng Cục Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc.

Theo đó, những người nổi tiếng từng vướng bê bối, ảnh hưởng xấu đến xã hội sẽ nằm trong danh sách cấm livestream bán hàng theo quy định này.
 
Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, ngành công nghiệp điện ảnh chịu tác động mạnh khi rạp phim, trường quay đều đóng cửa. Nhiều nghệ sĩ rơi vào cảnh thất nghiệp, chỉ có thể ở trong nhà chờ dịch qua đi.
 
Thời điểm này, người mua hàng trực tuyến tăng cao, nhiều nhãn hiệu mời người nổi tiếng livestream quảng bá sản phẩm của họ, lôi kéo người mua. Phạm Băng Băng và Lý Tiểu Lộ tập trung phát triển lĩnh vực này, sản phẩm họ quảng cáo càng bán được nhiều hàng thì được hưởng thù lao càng cao.
Phạm Băng Băng chật vật tìm đường trở lại sau bê bối trốn thuế
 
Ngoài ra, Phạm Băng Băng còn quảng bá cho sản phẩm mỹ phẩm của mình và thu hút được đông đảo người mua qua hoạt động livestream bán hàng. Cô từng kiếm được 10 triệu nhân dân tệ với việc bán 110.000 mặt nạ đắp mặt chỉ trong 4 phút. Cô được nhận thù lao 5 triệu nhân dân tệ cho mỗi giờ livestream, cao hơn cả thù lao đi đóng phim cực khổ trên trường quay.
 
Lý Tiểu Lộ dù tai tiếng không ít nhưng khi livestream bán hàng lại thu hút nhiều người, cố kiếm hàng triệu USD bằng công việc nhẹ nhàng. Tuy nhiên, việc kiếm tiền bằng livestream bán hàng của Phạm Băng Băng và Lý Tiểu Lộ có thể không được tiếp tục khi thông tin Tổng Cục Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc ra quy định mới.
Lý Tiểu Lộ mất hình tượng sau lùm xùm ngoại tình
 
Các báo Trung Quốc dẫn các nguồn tin cho biết danh sách những người nổi tiếng vướng bê bối bị cấm sẽ còn dài, không chỉ có Phạm Băng Băng và Lý Tiểu Lộ. Người trong giới bình luận, nhà chức trách Trung Quốc có lẽ sẽ thắt chặt quản lý những người nổi tiếng từng vướng bê bối gây ảnh hưởng xấu đến xã hội. Nguyên nhân quy định đột ngột xuất hiện được cho là có liên quan đến vụ La Chí Tường ngoại tình, sống thác loạn bị phanh phui gần đây.
 
Trung Quốc có quy định những ngôi sao vướng bê bối đều bị cấm xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng chính thống như truyền hình trong 3 năm.
 
Năm 2018, Phạm Băng Băng vướng bê bối gian lận thuế, vụ bê bối lớn khiến danh tiếng, hoạt động của cô toàn bộ bị đình trệ. Lý Tiểu Lộ thì vướng bê bối ngoại tình với trai trẻ dẫn đến gia đình tan vỡ, sự nghiệp xuống dốc. Cả hai đều bị chỉ trích dữ dội vì hành vi của mình.
 
Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác