Leyna Bloom là người mẫu chuyển giới da màu đầu tiên lên tạp chí áo tắm

Đăng lúc: 1:23 am, Ngày 18/03/2021

Leyna Bloom thể hiện 12 bộ áo tắm một mảnh cho buổi chụp cho tạp chí Sports Illustrated Swimsuit mà cô gọi là trải nghiệm lớn trong đời.

Cô nói với tờ New York Times: "Tôi đang quảng bá điều thế giới còn thiếu: vẻ đẹp chuyển giới ở mọi hình dạng và kích cỡ. Tôi đại diện cho người da màu, những người từng là dân nhập cư. Sự tự chủ và hình thể của tôi rất đẹp. Tôi muốn mọi người thấy rằng chúng ta được tôn trọng, đánh giá cao và yêu thương bất kể hình dáng cơ thể, giới tính và màu da".
Leyna Bloom khoe hình thể với áo tắm trên Sports Illustrated Swimsuit
 
Vài năm gần đây, tạp chí áo tắm Sports Illustrated hướng đến tính đa dạng. Họ chọn những gương mặt có tầm ảnh hưởng, câu chuyện truyền cảm hứng về lối sống, vẻ đẹp, quan điểm... Năm nay, ngoài Leyna Bloom, tạp chí còn mời y tá Maggie Rawlins - nhân viên tuyến đầu chống Covid-19 - làm mẫu. Trước Leyna Bloom, Valentina Sampaio là người mẫu chuyển giới đầu tiên của tạp chí. Ashley Graham là sao ngoại cỡ đầu tiên lên trang bìa năm 2016 trong khi và Halima Aden là người mẫu mặc hijab đầu tiên năm 2019.
Leyna Bloom trên sàn diễn thời trang
 
Leyna Bloom lớn lên ở South Side, Chicago (Mỹ), cao 1,78 m, là người mẫu, diễn viên, vũ công. Công khai chuyển giới năm 2014, Bloom từng diễn cho Chromat năm 2017, Victoria's Secret 2018, Tommy Hilfiger x Zendaya năm 2019, tham gia chiến dịch quảng bá H&M x Moschino cùng loạt người mẫu tên tuổi như Gigi Hadid, Stella Maxwell, Soo Joo Park... Cô là người mẫu da màu chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên trên tạp chí Vogue Ấn Độ. Tạp chí Glamour vinh danh Leyna Bloom là một trong "sáu phụ nữ định hình tương lai của thời trang".
 
Năm 2019, người đẹp có vai diễn đầu tiên trong phim Port Authority, đánh dấu lần đầu trong 72 năm lịch sử liên hoan phim Cannes có một phụ nữ da màu chuyển giới đóng vai chính của phim điện ảnh.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác