Một đời không yêu đương của nữ diễn viên phụ TVB kém sắc

Đăng lúc: 2:42 pm, Ngày 17/06/2020

Dư Mộ Liên là nữ diễn viên có ngoại hình kém sắc chuyên đóng phụ, vai quần chúng trong rất nhiều phim của TVB - không yêu ai thời trẻ, hiện sống một mình ở tuổi 80.

Dư Mộ Liên gần đây mắc bệnh sỏi tai, thường chóng mặt. Một số nguồn tin nói bà khánh kiệt, không có tiền chữa bệnh, nhưng bà phủ nhận. Trên Appledaily, Mộ Liên cho biết kinh tế ổn, đủ khả năng chi trả viện phí, vẫn minh mẫn dù bệnh tình chưa thuyên giảm, hay chóng mặt. Bà thuê giúp việc đề phòng bị chóng mặt nặng không thể tự chăm sóc. Diễn viên nói rõ tình trạng của mình, phòng trường hợp kẻ gian lợi dụng danh nghĩa bà để quyên góp tiền của khán giả.
Diễn viên Dư Mộ Liên lúc bé
 
Theo Mpweekly, Dư Mộ Liên sống một mình trong căn hộ hai phòng ngủ, một phòng khách ở khu Mong Kok (Hong Kong), mua từ thập niên 1990. Hiện giá thị trường căn hộ khoảng 6 triệu HKD (18 tỷ đồng). Trước khi mắc bệnh, bà tự dọn nhà, thuê người đến lau cửa sổ mỗi tuần.
 
Nữ diễn viên ít đóng phim ba năm qua. Bà từng nghĩ về hưu sẽ rất nhàm chán nhưng không ngờ nghỉ hưu còn bận rộn hơn. Bà thường đi chơi cùng các bạn già, biểu diễn ở viện dưỡng lão. Khi không có ai hẹn đi chơi, Dư Mộ Liên ngồi xem những phim mình từng đóng. Trước đây, bà du lịch hàng chục quốc gia.
 
Người thân đều sống ở Quảng Châu, bà thân thiết hàng xóm, gửi chìa khóa dự phòng ở nhà bên cạnh. Bà thường đùa phụ nữ "tam tòng, tứ đức", bà không tam tòng nhưng có tứ đức, là đi lại được, ăn uống tốt, ngủ tốt, vệ sinh tốt. "Thiếu một trong tứ đức đó là không ổn", bà nói.
Đóng phim từ năm 1969, bà đã có hơn 50 năm trong nghề
 
Nghệ sĩ hài lòng với cuộc sống độc thân, không ngưỡng mộ cũng không đố kỵ với hạnh phúc của ai. Bà lớn lên trong gia đình không trọn vẹn, mẹ lấy chồng khác, sang Mỹ sinh sống. Cha bà sau đó đi bước nữa. Bà nói: "Từ nhỏ đến lớn, tôi chẳng có tình yêu. Khi mới lớn, tôi làm thuê, kiếm tiền gửi về Quảng Châu nuôi các em". Trước khi làm diễn viên, Dư Mộ Liên làm thợ may, nhân viên bán hàng...
 
Hôn nhân của cha mẹ phần nào ảnh hưởng tới quan niệm tình yêu của Dư Mộ Liên. Thời trẻ, bà được một số đàn ông theo đuổi song không chấp nhận. Bà từng cho biết: "Nếu người ta hẹn tôi đi chơi, tôi sẽ đi cùng nhiều người chứ không đi chơi riêng hai người". Bà luôn từ chối khi có người ngỏ ý đưa bà về nhà, không cho người khác cơ hội cũng không cho bản thân cơ hội tiến xa trong chuyện tình cảm. "Tôi sợ nếu bước vào một mối tình, tôi sẽ trở thành người đàn bà dễ bị tổn thương", Dư Mộ Liên nói trên On.
Năm nay bà vừa tròn 80 tuổi
 
Nghệ sĩ cho rằng độc thân có ưu điểm không phải lo gánh nặng con cái, giáo dục, nhà cửa, không phải lo lắng ngày mai ra sao. Bà đã viết sẵn di chúc dặn người quen tổ chức tang lễ nhỏ gọn. Còn tài sản, bà quyên góp hết cho tổ chức từ thiện.
 
Dư Mộ Liên đóng phim từ năm 1969, chủ yếu vào vai phụ nữ xấu xí. Hình ảnh bà quen thuộc trên màn ảnh, khiến nhiều người dùng câu cửa miệng "Xấu hơn cả Dư Mộ Liên" khi miêu tả ai đó không bắt mắt về ngoại hình. Bà từng cho biết không để bụng chuyện này. Nghệ sĩ đóng Thần điêu đại hiệp 1983 (vai Tôn Bà Bà), Anh hùng xạ điêu 1994 (vai Tôn Bất Nhị), Tiếu ngạo giang hồ 1996 (vai Ngô Bách Anh), Chuyên gia xảo quyệt (vai bà Chu)... Bên điện ảnh, bà là gương mặt quen thuộc của phim Châu Tinh Trì.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác