NSND Kim Cương thu âm, ghi lại hồi ký đời mình

Đăng lúc: 3:43 pm, Ngày 30/11/-0001

NSND Kim Cương đang thu âm quyển hồi ký "Sống cho người, sống cho mình" với nguyện vọng nhân rộng thêm nhiều tình cảm đối với nghệ thuật thoại kịch miền Nam.

NSDN Kim Cương cho biết trong đợt phòng chống dịch bệnh Covid-19 lần này, bà đã giam mình trong phòng thu. "Mọi thứ đang ở bước phát khởi, chẳng thể nói trước điều gì. Nhưng tôi tin rằng thông qua những chất giọng Nam bộ vàng ròng, công chúng yêu thoại kịch sẽ được thưởng lãm một bức tranh nghệ thuật ý nghĩa" - NSND Kim Cương tự tin.
Từ trái sang: NSND Kim Cương, nghệ sĩ Thy Mai và nghệ sĩ Đạt Phi
 
Ngoài giọng chính là NSND Kim Cương, dự án này được thâu thanh và hậu kỳ bởi "phù thuỷ lồng tiếng" - nghệ sĩ Đạt Phi và giọng nói vàng từng "nói thay" cho những giai nhân đẹp nhất màn ảnh Việt những năm 90 - nghệ sĩ Thy Mai. Ngoài ra, theo NSND Kim Cương, dự án còn có sự tham gia của nhiều thế hệ nghệ sĩ gạo cội và tuổi trẻ tài năng trong làng lồng tiếng miền Nam.
 
Tưởng chừng là đơn giản nhưng phải đến khi trải qua quá nửa cuộc đời, có nhọc nhằn nghiệt ngã, có hạnh phúc nở hoa, NSND Kim Cương mới thật sự muốn viết lại cuốn hồi ký cuộc đời mình. Bà mong muốn qua cách thu âm hồi ký sẽ mở đầu khuynh hướng người nghệ sĩ thay giới mộ điệu, tự nói về mình, bằng mảnh ghép chân thật nhất qua âm thanh.
NSND Kim Cương trong phòng thu âm
 
Cuốn sách bằng âm thanh này sẽ có những tiếng động, lời ca cũng nư những gì mộc mạc, thân thương và gần gũi nhất của cuộc đời người kỳ nữ. Qua đó, khán thính giả hình dung bà từ những tháng ngày ấu thơ, chỉ mới 18 ngày tuổi đã lên sân khấu trong vai con của Quan Âm Thị Kính, cho đến những ngày thành danh, nếm trải biết bao hạnh phúc, thất bại và sống an nhiên bên cạnh con cháu.
 
Bằng giọng văn đậm chất Nam Bộ và giọng đọc của chính bà, cùng một số nghệ sĩ miền nam, bà sẽ đưa thính giả ngược dòng thời gian, rong ruổi theo các gánh hát, cùng bà vui buồn khóc cười với những thăng trầm của thời cuộc và sân khấu.
 
Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác