Ấm áp khi nghe ai đó chúc ngày mới tốt lành!

Đăng lúc: 10:33 am, Ngày 20/05/2022

"Ngày mới tốt lành" (Good Morning) với sự tham gia của "ông nội quốc dân" Lee Soon Jae và ngôi sao nhí được yêu thích Kim Hwan Hee dễ dàng lấy được nước mắt khán giả bởi nội dung cảm động.

Nhân vật chính trong phim là Park Su Mi (Kim Hwan Hee) - cô gái 19 tuổi có số phận cực kỳ bi đát. Su Mi bị cha mẹ bỏ rơi từ khi mới chào đời, cũng không có bất kỳ người thân nào bên cạnh suốt quá trình trưởng thành. 
 
Dù còn trẻ, Su Mi phải chịu nhiều nỗi đau tinh thần khi phải đối diện cảm giác bị xã hội thờ ơ, cô lập. Giữa lúc hoang mang tìm đến cái chết, cô vô tình gặp y tá trưởng Seo Jin (Yoo Sun) và được gợi ý đến nhà an dưỡng Neulbom để thay đổi không khí.
 
Mặc dù Su Mi là nhân vật chính, nhưng toàn bộ nội dung phim không tập trung vào cô mà xoay quanh những số phận khác nhau tại nhà an dưỡng Neulbom. Ở đó, dường như ai cũng có những nỗi đau không thể chia sẻ, những mất mát không thể giãi bày.
"Ông nội quốc dân" Lee Soon Jae hầu như không còn là gương mặt xa lạ với khán giả Việt Nam, từ nét mặt đến ánh mắt đều khẳng định bản lĩnh của một diễn viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm. Với màn tái xuất lần này không chỉ lấy đi nước mắt của bạn mà còn gợi nhớ đến hình ảnh người ông nội đáng kính của mỗi chúng ta. 
 
Đó là Seo Jin - một người mẹ đơn thân từng mất con gái cách đây 5 năm. Cô đăng kí đến làm tình nguyện viên tại Neulbom để vơi bớt nỗi nhớ con đồng thời giúp đỡ mọi người. Hay ông lão In Soo (Lee Soon Jae) đã rất lớn tuổi nhưng lại không hề biết viết. Ở thời điểm sắp sửa gần đất xa trời, ông quyết tâm học Hangeul (chữ Hàn) để thể hiện cảm xúc mà bấy lâu chôn giấu.
 
Bối cảnh nhà an dưỡng là điểm giúp phim trở nên nổi bật. Nơi đó không hề chưa đựng những cảm xúc tiêu cực mà chỉ toàn là niềm vui và sự ấm áp. Đó cũng là nơi mà Su Mi gặp được nhiều người làm cô thay đổi hoàn toàn mọi góc nhìn, từ đó dần trưởng thành và bắt đầu tìm thấy một chút hy vọng về cuộc đời.
Dù rằng Ngày mới tốt lành sẽ lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả, thế nhưng đây lại không hẳn là một câu chuyện buồn. Đúng hơn, bộ phim sẽ gieo vào lòng khán giả những hy vọng, niềm tin về sức mạnh của tình yêu thương trước nghịch cảnh cuộc đời. Từ đó, mỗi người xem sẽ rút ra cho mình những bài học, những ý nghĩa khác nhau, có thêm góc nhìn sâu sắc về cuộc sống. Phim khởi chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc từ ngày 27/5/2022.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác