Hai thầy trò Minh Nhí - Việt Hương khai trương sân khấu mới ở rạp Vườn Lài

Đăng lúc: 6:12 pm, Ngày 18/12/2022

Ngày 18/12, Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh đã chính thức được khai trương tại số 22 Vĩnh Viễn, Phường 2, Quận 10 (TP.HCM) với sự tham gia của hơn 400 khách quý.

Đây là ước mơ lớn của nghệ sĩ Minh Nhí và được cô học trò cưng Việt Hưng hỗ trợ để trở thành hiện thực. 
 
Nghệ sĩ Minh Nhí tâm sự: “Có một sân khấu lớn và hoành tráng như thế này là mơ ước từ rất lâu rồi. Một sân khấu là bệ phóng cho nhiều diễn viên trẻ, để các bạn yêu nghệ thuật được sống, được học và được làm theo đam mê của mình".
 
Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh được xây dựng theo phong cách hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn của các chương trình nghệ thuật với khu vực điều khiển âm thanh, ánh sáng, khu vực WC riêng biệt sạch sẽ, thoáng mát; sân khấu chính với khán đài 400 ghế. Khu sảnh chính đón khách thiết kế thoáng đãng, không gian hiện đại, có điểm nhấn kiến trúc hòa hợp với tổng thể kiến trúc của chung. 
Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh đặt tại rạp Vườn Lài (22 Vĩnh Viễn, Phường 2, Quận 10, TP.HCM) 
 
Cùng đồng hành với người thầy của mình trong việc sáng lập sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh, nghệ sĩ Việt Hương xúc động chia sẻ: “Việt Hương rất yêu thương và trân trọng, biết ơn những người thầy của mình. Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh ra đời là cách Việt Hương trả hiếu cho thấy Mính Nhí, thực hiện ước mơ của thầy Minh Nhí đã ấp ủ bao nhiêu năm qua". 
 
Bên cạnh các vở diễn sáng đèn hàng tuần, Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh sẽ phục vụ công chúng các loại hình nghệ thuật khác như: cải lương - hồ quảng, ca nhạc…Bên canh đó, nơi đây còn là nơi đào tạo ra diễn viên do những nghệ sĩ, đạo diễn, diễn viên, biên đạo múa có nhiều năm kinh nghiệm hướng dần, như NSƯT Nguyễn Công Ninh, nghệ sĩ Minh Nhí, nghệ sĩ Việt Hương, nghệ sĩ - đạo diễn Quốc Thảo, đạo diễn trẻ Thanh Phong Trần, biên đạo múa Hải Âu, chuyên gia hóa trang Phi Phi…
 
Về lịch hoạt động Tết năm nay, nghệ sĩ Minh Nhí cho biết sân khấu đang dự kiến sẽ có 2 vở được lên đèn phục vụ khán giả; một theo đề tài xã hội và một là kịch cổ trang. Theo kế hoạch đã để ra thì ngày 1/1/2022, Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh sẽ chính thức lên đèn phục vụ khán giả vở kịch đầu tiên.

Anh Dương

Đọc thêm các bài khác