Phim 007 mới bị chỉ trích vì quả bom sex Monica Bellucci

Đăng lúc: 8:13 am, Ngày 28/10/2015

Dành cho minh tinh người Italy quá ít đất diễn, bom tấn “Spectre” bị giới phê bình chỉ trích là đã đi ngược lại những lời hứa hẹn trong quá trình quảng bá.

Suốt hơn 50 năm qua, nhân vật James Bond thường xuyên bị lên án vì thái độ dành cho phụ nữ trên màn ảnh. Chàng điệp viên hào hoa lên giường với hết người đẹp này tới người đẹp khác, cốt chỉ để hoàn thành cho nhiệm vụ hay thậm chí là thỏa mãn bản thân.

Trong quá trình quảng bá cho tập phim thứ 24 về điệp viên 007 mang tên Spectre, đạo diễn Sam Mendes từng hứa hẹn rằng mình sẽ thay đổi điều đó, nhất là khi ông chọn được Monica Bellucci cho một nhân vật nữ mạnh mẽ.
Phim 007 mới bị chỉ trích vì quả bom sex Monica BellucciĐoàn làm phim Spectre hứa hẹn rất nhiều về nhân vật của Monica Bellucci. Song, họ dường như đã thất hứa.

Tuy nhiên, sau khi tác phẩm bom tấn ra mắt báo giới, một bộ phận giới phê bình cảm thấy không hài lòng khi “quả bom sex” 51 tuổi người Italy chỉ xuất hiện trong vỏn vẹn vài phút. Điều đó đi ngược lại những lời chia sẻ và hứa hẹn của Sam Mendes.

Spectre, Monica Bellucci sắm vai Lucia Sciarra, góa phụ của một sát thủ người Italy, nắm giữ những manh mối của nhiệm vụ mà James Bond đang theo đuổi. Hai nhân vật có cuộc gặp gỡ chớp nhoáng rồi kết thúc bằng một màn ân ái mặn nồng. Vai diễn của Monica Bellucci dừng lại tại đó.

Trước giờ phim ra mắt, Daniel Craig quả quyết trên tờ The Red Bulletin rằng: “Chúng tôi đã xây dựng những người phụ nữ mạnh mẽ, không ngần ngại đặt James Bond về đúng vị trí của anh ta trong Spectre”. Còn bản thân Belluci thì có lời chia sẻ với The Sunday Times rằng cách mà Spectre xây dựng các nhân vật nữ là “mang tính cách mạng” đối với thương hiệu 007.
Phim 007 mới bị chỉ trích vì quả bom sex Monica BellucciJames Bond cần thông tin từ Lucia Sciarra và mau chóng đưa cô lên giường. Rồi mọi chuyện với góa phụ người Italy cũng chấm dứt tại đó.

Song, tất cả những lời nói ấy dường như đã thổi phồng sự thật lên quá mức, bởi tuyến truyện giữa Lucia Sciarra và James Bond diễn ra quá ngắn ngủi. Tờ The Sunday Times mỉa mai: “Bất chấp những điều họ cố gắng khiến chúng ta tin tưởng, nhân vật của Bellucci là điển hình cho một ‘Bond girl’ cũ rích. Chàng điệp viên cần thông tin từ cô ta, nên anh không ngần ngại đưa cô lên giường để đạt được mục đích”.

Cây bút Catherine Bray của tờ Variety thì cho rằng nhân vật của Bellucci là một cơ hội bị bỏ lỡ. Cô viết: “Thật buồn khi minh tinh người Italy có quá ít đất diễn và lần cuối cùng người xem được thấy Bellucci là khi đang nằm trên giường, thốt lên rằng, ‘Đừng bỏ em đi, James’”.

Spectre khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 6/11/2015.
 
Việt Phương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác