Vì sao Châu Tinh Trì bị ghét?

Đăng lúc: 10:14 pm, Ngày 24/11/2015

Trên màn ảnh, Châu Tinh Trì là ngôi sao được "vạn người mê" với phong cách hài độc đáo. Thế nhưng phía sau máy quay, anh lại không được lòng đồng nghiệp.

Mặc dù tự sáng tạo ra lối diễn hài "không giống ai", song không thể phủ nhận thành công của Châu Tinh Trì có công của rất nhiều người, trong đó phải nhắc đến đạo diễn Vương Tinh - người được mệnh danh là "Vua phim thương mại Hong Kong", đã lăng xê thành công anh qua 7 bộ phim. Tuy nhiên, khi nói về Châu Tinh Trì, Vương Tinh buông giọng nặng nề: "Tôi là kẻ tiểu nhân, còn Châu Tinh Trì là ngụy quân tử".

Ngoài Vương Tinh, Châu Tinh Trì đã "đắc tội" với nhiều đạo diễn danh tiếng khác như Lý Tu Hiền (từng là người quản lý mát tay khi anh chưa thành danh), Lý Lực Trì (phim Đội bóng Thiếu lâm), Cao Chí Sâm (phim Gia hữu hỉ sự)… Thậm chí, đến Hồng Kim Bảo cũng "từ mặt" Châu Tinh Trì sau khi cộng tác với nhau trong bộ phim Tuyệt đỉnh kungfu vì ông nhận thấy Châu Tinh Trì rất tự cao tự đại, luôn xem thường mọi người.
Vì sao Châu Tinh Trì bị ghét?Châu Tinh Trì trong phim Tuyệt đỉnh kungfu.

Làm việc với nhau từ những ngày mới chân ướt chân ráo bước vào làng giải trí nhưng Lương Triều Vỹ không bao giờ nhận lời tham gia phim của Châu Tinh Trì vì một lý do rất chua chát: "Trong phim của Châu Tinh Trì, chỉ duy nhất một mình anh ta là diễn viên chính, còn lại đều là công cụ nâng anh ta lên".

Đóng chung, kết tình bạn vong niên từ khi còn vất vả trên phim trường TVB, rồi cùng nổi tiếng qua nhiều bộ phim điện ảnh nhưng cuối cùng, mối quan hệ giữa Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt cũng rạn nứt trong sự ngỡ ngàng của khán giả. Bởi họ thật sự là một bộ đôi ăn ý, tạo tiếng cười vô cùng hiệu quả. Nói về chuyện này, Ngô Mạnh Đạt chỉ gọn lỏn một cách hài hước: "Châu Tinh Trì là người luôn thay đổi, trong mắt cậu ta chỉ mỗi mình Châu Tinh Trì là ngôi sao". Đó cũng là lý do vì sao trong Tuyệt đỉnh kungfu vắng mặt Ngô Mạnh Đạt.

Trong khi đó, một người bạn vong niên khác - nam nghệ sĩ La Gia Anh thì lắc đầu: "Tâm lý của Châu Tinh Trì biến thái, chơi với nhau chẳng còn gì thú vị nữa". Còn đạo diễn Đỗ Kỳ Phong thì thẳng thắn: "Hợp tác làm phim với Châu Tinh Trì thì được, chứ không thể nào làm bạn với cậu ấy".

Cách đây không lâu, nhà sản xuất Trần Lam đã kể ra 5 "tội" của Châu Tinh Trì:

-Trên phim trường, dù chỉ là diễn viên nhưng Châu Tinh Trì thích chứng tỏ mình là người nổi bật nhất, dám chỉ đạo cả đạo diễn. Tính cách này càng nặng hơn khi anh đứng ra sản xuất phim, làm đạo diễn. Chia sẻ về những bất mãn với Châu Tinh Trì khi hợp tác thực hiện Tuyệt đỉnh kungfu, đạo diễn chỉ đạo võ thuật Hồng Kim Bảo tiết lộ: "Cậu ấy coi mình duy nhất là con người, còn tất cả cộng sự đều là… xúc vật".

-Ai cũng phải thừa nhận, Châu Tinh Trì là một diễn viên hài rất có tài. Thế nhưng, cái tài đó đã trở thành cái tật thích chỉnh sửa kịch bản của người khác, cho rằng những ý kiến của mình luôn đúng. Vì vậy, những bộ phim sau này của Châu Tinh Trì đều do chính anh viết kịch bản.

-Châu Tinh Trì mắc bệnh ngôi sao rất nặng, luôn bắt người khác phải chờ mình, thường xuyên đi sớm về trễ. Đạo diễn Vương Tinh từng trả 10 triệu đô HK (gần 1,3 triệu USD) cho 10 ngày quay với tư cách diễn viên khách mời trong bộ phim Thiên vương chi vương nhưng ngày nào anh cũng đến phim trường vào lúc 3 giờ chiều. Đã thế, anh luôn tỏ ra không nhiệt tình, làm qua loa. Do đã hứa với nhà tài trợ nên trong buổi ra mắt phim, Vương Tinh dùng mọi cách mời Châu Tinh Trì xuất hiện. Được biết, nhà sản xuất đã phải… quỳ xuống năn nỉ và Châu Tinh Trì đã nhận lời nhưng đến có 3 phút rồi về.
Vì sao Châu Tinh Trì bị ghét?Châu Tinh Trì được mệnh danh “Vua phim hài nhảm”.

-Được báo chí ưu ái gọi là "Vua phim hài" nên Châu Tinh Trì luôn muốn mọi người phải nghe lời mình, nếu làm trái sẽ giận hoặc chửi mắng. Đáng lý ra, Trương Bá Chi có mặt trong bộ phim Đội bóng Thiếu lâm nhưng vì cô không chịu cạo đầu nên bị Châu Tinh Trì gạt tên, thậm chí còn đòi kiện công ty của cô bồi thường 3,5 triệu đô HK.

-Trong làng giải trí Hong Kong, Châu Tinh Trì nổi tiếng là "trùm sò". Kiếm được rất nhiều tiền nhưng đừng ai mong "ăn" được của anh đồng nào. Hiện nay, những vị trí quan trọng nhất trong công ty của Châu Tinh Trì đều do mẹ, em gái anh nắm giữ. Không ít lần, những người bạn - cũng là ngôi sao tên tuổi phải dính chiêu "quên bóp" khi được Châu Tinh Trì mời đi ăn nhà hàng. Điệp khúc mời khách, quên bóp diễn ra liên tục.
 
Thanh Thanh/Theo Sina

Đọc thêm các bài khác