Lý Trị Đình: Từ Lý Tiểu Long đến thái tử Lý Trị

Đăng lúc: 8:22 pm, Ngày 06/12/2015

Không có gương mặt giống Lý Tiểu Long nhưng Lý Trị Đình được đánh giá là diễn viên thể hiện chân thực nhất hình ảnh huyền thoại võ thuật này trên màn ảnh.

 Lý Trị Đình là chàng trai may mắn. Ngay năm đầu tiên chính thức bước chân vào giới nghệ, anh đã chứng tỏ được tài năng của mình khi giành danh hiệu Giọng ca mới tại giải thưởng Music World HK và Manhattan 2009. Cùng năm, mỹ nam sinh năm 1987 còn được LHP Hong Kong 2009 vinh danh Nam diễn trẻ xuất sắc với vai diễn trong bộ phim Thời gian của kẻ cướp
 
Giải thưởng này đã mở ra cho Lý Trị Đình nhiều cơ hội điện ảnh, đáng chú nhất là việc được gia đình Lý Tiểu Long giao tái hiện nhân vật huyền thoại võ thuật trong tác phẩm Anh trai tôi Lý Tiểu Long - Bruce Lee My Brother (2010).
Lý Trị Đình: Từ Lý Tiểu Long đến thái tử Lý TrịLý Trị Đình xuất thân là ca sĩ.
 
Chàng trai mang hai dòng máu Trung Hoa - Malaysia chia sẻ: "Lý Tiểu Long quá nổi tiếng, ai cũng biết. Song, tôi lại không phải fan ruột nên rất bất ngờ khi được chính gia đình Lý Tiểu Long chọn tái hiện hình ảnh ông trong tác phẩm đặc biệt kỷ niệm 70 năm ngày sinh của Lý Tiểu Long".
 
Nói về việc giao vai Lý Tiểu Long cho Lý Trị Đình, ông Lý Trấn Phan - em trai Lý Tiểu Long cho biết: "Vì có một thời gian dài ở bên cạnh Lý Tiểu Long nên cá nhân tôi nhận thấy Lý Trị Đình có phong thái rất gần với anh tôi. Từ một người chưa hiểu gì về Lý Tiểu Long, cậu ấy đã thể hiện xuất thần, khiến khi xem phim cứ ngỡ anh tôi sống dậy".
 
Đảm nhân nhiệm vụ tái hiện hình ảnh Lý Tiểu Long là một thử thách lớn đối với Lý Trị Đình vì anh xuất thân là ca sĩ, lại chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Để không bị ảnh hưởng, rơi vào việc "bắt chước", anh chỉ xem lại một số cảnh diễn của Lý Tiểu Long, đủ để nắm bắt được thần thái nhân vật. Lý Trị Đình gặp gỡ những người bạn, đồng nghiệp và gia đình Lý Tiểu Long, nghe họ kể những câu chuyện về Lý Tiểu Long.
 
Lý Tiểu Long là một tín đồ võ thuật nên Lý Trị Đình đã dành hai tháng ròng rã để theo học Vịnh Xuân quyền. Tuy nhiên, khó khăn nhất với anh chính là nhảy chachacha vì thời trẻ, Lý Tiểu Long là một cao thủ của môn nhảy này, từng đoạt nhiều giải thưởng.
Lý Trị Đình: Từ Lý Tiểu Long đến thái tử Lý TrịLý Trị Đình với hình ảnh Lý Tiểu Long.
 
Ra mắt vào năm 2010, bộ phim Anh trai tôi - Lý Tiểu Long đã được nhiều fan hâm mộ Lý Tiểu Long đưa vào bộ sưu tập phim về huyền thoại võ thuật này. Bởi tác phẩm đã vẽ nên một chân dung chân thực giai đoạn Lý Tiểu Long thời niên thiếu, với những chuyện chưa ai biết, từ khi anh ra đời cho đến khi phải rời Hong Kong sang Mỹ. Trong phim, khán giả tìm thấy câu trả lời vì sao Lý Tiểu Long lại có tên tiếng Anh là Bruce Lee, vì sao anh phải bỏ xứ cảng thơm sang Hoa Kỳ và mối tình đầu của anh cũng trắc trở như bao chàng trai khác, cũng như câu chuyện về đại gia đình của nhà họ Lý. 
 
Tuy nhiên, Lý Tiểu Long chưa thể giúp Lý Trị Đình tỏa sáng. Suốt mấy năm sau đó, anh rơi vào giai đoạn tranh sáng tranh tối, phim vẫn đóng, đĩa hát vẫn phát hành nhưng tên tuổi vẫn nhàn nhạt. Người ta chỉ nhớ đến anh qua hình ảnh một ca sĩ - diễn viên đẹp trai có body săn chắc. Mãi đến năm 2013, sau khi quyết định rời Hong Kong sang Trung Quốc đóng cặp với Phạm Băng Băng trong bộ phim điện ảnh Đêm vui bất ngờ, sự nghiệp của Lý Trị Đình đã tìm thấy hướng phát triển mới.
Lý Trị Đình: Từ Lý Tiểu Long đến thái tử Lý TrịLý Trị Đình vai thái tử Lý Trị trong phim Võ Mỵ Nương truyền kỳ.
 
Lý Trị Đình bị cuốn vào scandal “Phi công trẻ - máy bay bà già” với Phạm Băng Băng khi tham gia tiếp bộ phim truyền hình đình đám Võ Mỵ Nương truyền kỳ. Thế nhưng, anh chỉ là “nước cờ” của mỹ nhân lắm chiêu họ Phạm, bởi cũng như trong phim, người tình đích thực của Võ Mỵ Nương - Phạm Băng Băng là tướng quân Lý Mục - Lý Thần, chứ không phải Thái tử Lý Trị - Lý Trị Đình.
 
Song, với vai Thái tử Lý Trị, Lý Trị Đình đã bước hẳn ra vùng sáng của giới nghệ, trở thành một cái tên đắt show và được khán giả yêu thích. Suốt nửa năm 2015 vừa qua, anh xuất hiện tràn ngập trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc, luôn nổi bật trong các chương trình truyền hình thực tế như Chị gái đẹp hơn hoa, Báo cáo huấn luyện viên hay gần đây làm huấn luyện viên của Giọng hát thế hệ mới.
 
Ở những chương trình này, Lý Trị Đình như một cậu bé to xác bị tăng động, luôn hoạt náo, luôn vận động và thậm chí làm xấu hình ảnh của mình hay mặc bikini lên sóng truyền hình. Chính tính cách này đã khiến anh thu hút thêm một lượng fan hùng hậu.
 
Anh Anh/Theo Sina

Đọc thêm các bài khác