Đêm tôn vinh âm nhạc Hoàng Thi Thơ

Đăng lúc: 10:05 pm, Ngày 05/09/2016

Chương trình Sol Vàng tháng 9 này dành để tôn vinh nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ với chủ đề “Đường xưa lối cũ”.

Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ (1929 - 2001) nổi tiếng qua nhiều bài hát ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam và được biết đến như người đặt dấu ấn cho dòng nhạc trữ tình bolero. Ngoài Hoàng Thi Thơ, ông còn sử dụng một số bút hiệu khác như Tôn Nữ Trà Mi, Tôn Nữ Diễm Hồng, Bích Khê, Triệu Phong.
 
Hoàng Thi Thơ sáng tác trên 500 ca khúc, có thể kể đến như Rước tình về với quê hương, Ô kìa đời bỗng dưng vui,  Xây nhà bên suối, Túp lều lý tưởng, Đêm buồn, Duyên quê, Đường xưa lối cũ, Đưa em qua cánh đồng vàng, Chuyện tình trinh nữ tên Thi… 
Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ và ca sĩ Họa Mi.
 
Ông là người thầy đã nâng đỡ Sơn Ca và Họa Mi, đào tạo hai cô sinh viên nhạc viện này trở thành những nữ ca sĩ nổi tiếng. Vì thế, trong chương trình Sol Vàng tháng 9 với chủ đề Hoàng Thi Thơ - Đường xưa lối cũ, Họa Mi sẽ xuất hiện để nhận biểu tượng Sol Vàng cao quý cũng như hát tri ân người thầy, người có công tạo dựng nên tên tuổi của mình. 
 
Ngoài ra chương trình còn có sự tham gia của Ngọc Sơn, Phi Nhung, NSƯT Hồng Vân, Thanh Ngọc, Hà Vân, Đông Quân và Phú Quý, phát sóng vào lúc 20 giờ ngày thứ bảy 10/9 trên VTV9.
 
Đặc biệt, kể từ Sol Vàng tháng 9, hoa hậu Giáng My sẽ đảm nhiệm vai trò MC của chương trình. Cô chia sẻ đây là cơ hội để cô thưởng thức lại những bài hát yêu mến cũng như tìm hiểu thêm về các nhạc sĩ nổi tiếng như Hoàng Thi Thơ, Nguyễn Trung Cang, Lê Hựu Hà, Từ Công Phụng…
 
Anh Dương/Theo Jet Studio

Đọc thêm các bài khác