Sau phần 2, 'Truy lùng quái yêu' sẽ có ngay phần 3 và ngoại truyện

Đăng lúc: 7:47 am, Ngày 16/06/2017

Bom tấn thần thoại của điện ảnh Trung Quốc đã mời tài tử Lương Triều Vỹ góp mặt trong phần tiếp theo.

Mùa hè năm 2015, khán giả châu Á phát sốt với hình ảnh quái nhi Hồ Ba trong bộ phim Truy lùng quái yêu (Monster Hunt) với nhiều gương mặt quen thuộc của điện ảnh Hoa ngữ như Tăng Chí Vỹ, Ngô Quân Như, Chung Hán Lương, Tỉnh Bách Nhiên, Bạch Bách Hà...
 
Tại một thôn làng yên bình, Thiên Ấm (Tỉnh Bách Nhiên) là chàng trai què, tính tình hiền lành, giỏi may vá nấu nướng, sống cùng người bà dở dở ương ương. Một ngày, vị Yêu hậu của Yêu quốc chạy trốn bạo loạn mà tới ngôi làng. Rồi bà trao lại cái thai trong bụng cho Thiên Ấm trước khi lìa đời.
 
Dưới sự giúp đỡ của nữ pháp sư hàng yêu xinh đẹp, cá tính Tiểu Lam (Bạch Bách Hà), Thiên Ấm sinh hạ quái nhi Hồ Ba, hậu duệ duy nhất của hoàng thất Yêu quốc. Song, mọi việc không hề đơn giản khi Thiên Ấm vừa phải chăm sóc, dạy dỗ đứa bé kỳ quặc, vừa phải lo bảo vệ Hồ Ba trước những kẻ xấu muốn làm hại nhóc tì. Từ đó, chàng trai vô tình khám phá ra thân thế bí ẩn của bản thân.
 
Với một câu chuyện khá hấp dẫn và những hình ảnh đầy kỹ xảo, Truy lùng quái yêu đã lập kỷ lục doanh thu phòng vé tại thị trường Trung Quốc, ghi tên vào danh sách những tác phẩm đạt ngưởng 2 tỷ Nhân dân tệ.
Tỉnh Bách Nhiên và Bạch Bách Hà nổi tiếng hơn sau thành công của Truy lùng quái yêu.
 
Thành công này đã kéo theo dự án Truy lùng quái 2, kể tiếp câu chuyện của Thiên Ấm và Tiểu Lam vẫn do Tỉnh Bách Nhiên và Bạch Bách Hà thể hiện. Tuy nhiên, để không bị nhàm chán, nhà sản xuất đã "vẽ" nội dung sang một hướng mới với nhân vật trung tâm do tài tử Lương Triều Vỹ đảm nhận. Ngoài ra, tác phẩm dự kiến công chiếu vào tháng 2/2018 này còn có sự tham gia của ca sĩ Lý Vũ Xuân, Huỳnh Lỗi, Dương Hữu Ninh...
 
Mang Truy lùng quái yêu 2 sang Pháp quảng bá tại LHP Cannes 2017, nhà sản xuất Giang Chí Cường chia sẻ nhiều điều thú vị quanh bộ phim này. Ông cho web Sohu biết: "Phim đang ở giai đoạn hậu kỳ, khá căng thẳng khi có đến 4 công ty kỹ xảo cùng tham gia, làm ngày làm đêm để kịp ra mắt vào Tết 2018. Nếu như ở phần trước chỉ có 30 phút kỹ xảo thì phần tiếp theo này có đến 72 phút, nhiều gấp đôi".
 
 
Về lý do mời Lương Triều Vỹ tham gia Truy lùng quái yêu 2, Giang Chí Cường nói: “Khi Lương Triều Vỹ sang Thượng Hải đóng Nhất đại tông sư, anh ấy có đi xem Truy lùng quái yêu và thích câu chuyện cũng như cách kể hài hước của phim. Thế nên khi tôi gọi điện thoại, Lương Triều Vỹ yêu cầu phải có mặt trong Truy lùng quái yêu 2. Tôi đã sáng tạo một quái nhi tên Ngốc Ngốc song hành cùng nhân vật do Lương Triều Vỹ đảm nhận”.
Lương Triều Vỹ có mặt trong Truy lùng quái yêu 2.
 
Nữ diễn viên Bạch Bách Hà vừa xảy ra scandal ngoại tình nên có thông tin Truy lùng quái yêu 2 đã phải đổi vai. Trước tin đồn này, nhà sản xuất khẳng định: “Tiểu Lam là vai diễn của Bạch Bách Hà, cô ấy đã thể hiện rất tốt, khán giả rất yêu thích. Vì vậy, tôi chưa từng có ý định đổi người khác”.
 
Được biết, ngay sau khi hoàn thành phần 2, Truy lùng quái yêu 3 sẽ được bấm máy. Ngoài ra, kịch bản ngoại truyền cũng đã sẵn sàng đưa vào sản xuất. Giang  Chí Cường chia sẻ: “Chúng tôi có tham vọng xây dựng thương hiệu "Monster Hunt" qua loạt phim, rồi sau đó hình thành công viên chủ đề của Truy lùng quái yêu như Disney Land vậy”.
 
Dương Dương/Theo Điện ảnh VN

Đọc thêm các bài khác