Mời cả nhà đến Đảo của những chú chó

Đăng lúc: 10:04 am, Ngày 18/10/2005

“Isle of Dogs” là một tựa phim hoạt hình độc và lạ được nhào nặn bởi đạo diễn lừng danh Wes Anderson, kể về những chú chó dũng cảm.

Có bối cảnh tại thành phố Megasaki, Nhật Bản, khi Thị trưởng Kobayashi (Kunichi Nomura) đưa ra lệnh “trục xuất” tất cả loài chó đến một hòn đảo hoang vì cho rằng chúng mang mầm bệnh nguy hiểm. 
 
Và chuyện phim xoay quanh Chief (Bryan Cranston), Rex (Edward Norton), Duke (Jeff Goldblum), Boss (Bill Murray) và King (Bob Balaban) - những chú khuyển mạnh mẽ nhất trên đảo đã hợp thành một nhóm để sinh tồn và chống lại các phe chó đối thủ. 
 
Bỗng một ngày nọ, một chiếc máy bay từ trên trời cao đâm sầm xuống “đảo chó”. Trong chiếc phi cơ ấy là Atari (Koyu Rankin), một cậu bé đã mạo hiểm tính mạng để đến nơi hoang vu này, nhằm tìm lại chú chó cưng trung thành mang tên Spot. Bị lay động bởi tình cảm của con người bé nhỏ, nhóm chó “trùm” đã quyết định giúp đỡ Atari trong cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ và cũng nhiều hiểm nguy này. 
Isle of Dogs đến Việt Nam với tựa Đảo của những chú chó, dự kiến ra rạp vào ngày 1/6/2018.
 
Isle of Dogs là bộ phim sử dụng thủ pháp stop-motion đậm tính nghệ thuật, kết hợp những con rối với mô hình để tạo cảnh động, mà tín đồ điện ảnh đã có dịp quen thuộc với các tựa phim nổi tiếng trước đây như Chicken Run, Coraline, Kubo And The Two Strings... 
 
Khi được trình chiếu sớm tại Liên hoan Phim Quốc tế Berlin lần thứ 84, tác phẩm đã đạt được giải Gấu Bạc - giải thưởng thuộc hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất. Phần lớn lời khen của giới phê bình đến từ việc Isle of Dogs là một phim hoạt hình tinh tế, giàu tính nghệ thuật. 
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác