Bằng Kiều hài lòng với cuộc sống độc thân

Đăng lúc: 7:39 am, Ngày 16/10/2018

Nam ca sĩ chia sẻ: "Nếu gặp được đối tượng phù hợp, tôi sẽ theo đuổi họ. Tôi tin vào duyên số. Hiện tại, tôi hài lòng với cuộc sống độc thân".

Sau hơn một năm chia tay Dương Mỹ Linh, cuộc sống của anh hiện ra sao?
 
-Gác lại chuyện tình cảm, tôi tập trung cho gia đình và sự nghiệp. Tôi tự do hơn, có nhiều thời gian dồn tâm huyết vào các dự án âm nhạc. Trước đây, khi có một người phụ nữ ở bên cạnh, tôi sẽ phải cân nhắc mỗi khi đi đâu, làm gì. Hiện tại, tôi không vướng bận ai. Mỗi lần về Việt Nam, tôi có thời gian dông dài. Hôm trước, tôi có thể ở Sài Gòn biểu diễn. Sáng hôm sau, nếu vài người bạn gọi ra Hà Nội bàn công chuyện, tôi sẵn sàng đi ngay. Tôi bận rộn, nhiều ý tưởng nên không có thời gian rảnh để nghĩ ngợi lung tung. 
 
Ở Mỹ, tôi may mắn có mẹ đẻ, vợ cũ - Trizzie Phương Trinh - giúp đỡ chăm sóc con cái. Những lúc không biểu diễn, tôi tranh thủ đưa con đi học, tập đàn cùng các cháu. Trẻ em lớn lên ở Mỹ khá tự lập nên phụ huynh không quá vất vả. Hiện con cả của tôi đã 15 tuổi. Cậu bé đam mê ca hát, từng biểu diễn với mẹ. Nếu có dịp phù hợp, tôi sẽ cho con biểu diễn cùng mình.  
 
Mẫu phụ nữ như thế nào hiện hấp dẫn anh?
 
-Trong tình yêu, tôi không đặt ra một hình mẫu lý tưởng. Với tôi, điều quan trọng là hai người yêu nhau phải hòa hợp, tôn trọng đối phương. Đám cưới, giấy hôn thú chỉ là hình thức ràng buộc. Trải qua nhiều đổ vỡ, tôi muốn mọi chuyện diễn ra một cách tự nhiên. Tôi sẽ không quá chủ động, vồ vập, nhiệt thành như thời trẻ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa tôi giờ đây thụ động trong chuyện tình cảm. Nếu gặp được đối tượng phù hợp, tôi sẽ theo đuổi họ. Tôi tin vào duyên số. Hiện tại, tôi hài lòng với cuộc sống độc thân. 
Bằng Kiều và ba con trai. 
 
Anh từng chia sẻ thường xuyên chu cấp tiền tỷ mỗi tháng cho vợ cũ nuôi con. Điều đó gây áp lực thế nào cho anh trong cuộc sống?
 
-Tôi không coi việc chu cấp cho con là trách nhiệm hay gánh nặng. Tôi làm tất cả trong khả năng của mình. Nếu tôi không có điều kiện, mẹ các cháu cũng phải lo thôi. Tôi tự thấy mình không giàu bằng nhiều ca sĩ khác nhưng vẫn có cuộc sống ổn định, có thể chi trả nhiều khoản, lo cho các con có cuộc sống tốt đẹp.
 
Nhiều người cho rằng tôi tất tả chạy show trong, ngoài nước để kiếm tiền. Như vậy là không đúng. Sau nhiều năm đi hát, tôi có vốn liếng nhất định, không gặp nhiều áp lực tiền bạc. Tôi chỉ làm những gì mình thích và có sự chọn lọc. Từ khi trở về biểu diễn ở Việt Nam năm 2012, tôi hạnh phúc vì được khán giả chào đón. Thị trường âm nhạc rộng lớn với hơn 90 triệu dân khiến tôi được thoải mái vùng vẫy. Tôi luôn có nhiều ý tưởng mới trong đầu. Khi chưa thực hiện xong dự án này, tôi đã muốn bắt tay ngay vào dự án khác để hiện thực hóa tất cả. Hơn nữa, tôi may mắn được khán giả yêu quý. Hầu hết chương trình tôi thực hiện đều "cháy vé", lãi nhiều hơn lỗ. 
 
Tổ chức, làm khách mời nhiều liveshow lớn nhỏ một năm, anh làm thế nào để tránh gây nhàm chán cho khán giả?
 
-Theo tôi, điều quan trọng nhất vẫn là người ca sĩ phải hát hay, mang lại cảm xúc cho người nghe. Qua nhiều năm, tôi vẫn giữ được giọng hát, phong độ ổn định. Nhiều khán giả bày tỏ thích chất giọng tôi hồi những năm 1990. Tất nhiên, giọng tôi giờ không trong vắt như thuở mới vào nghề, bù lại, tôi có thêm trải nghiệm, hát chín chắn, giàu cảm xúc hơn. Tôi cũng luôn cố gắng để mang lại sự mới mẻ qua cách trình diễn, hòa âm, phối khí. Khán giả rất tinh ý, họ dễ dàng nhận thấy nỗ lực đổi mới của ca sĩ. Nếu ca sĩ đó thụ động, nhàm chán, họ sẽ không đón nhận.
Với mỗi liveshow, tôi luôn đề cao yếu tố giải trí. 
 
Sau nhiều năm lăn lộn ở thị trường hải ngoại, tôi cũng học được cách mang đến những yếu tố thú vị cho khán giả. Với mỗi liveshow, tôi luôn đề cao yếu tố giải trí. Thế nhưng, tiêu chí giải trí của tôi nằm trong khuôn khổ văn minh, có những chuẩn mức nhất định. Là người được đào tạo âm nhạc bài bản, tính giải trí với tôi có khi đơn thuần là bạn phải hát thật hay cho khán giả nghe. Ngoài ra, các chương trình của tôi đều có ý tưởng, câu chuyện khác biệt. 
 
Đêm tình nhân - một trong những chuỗi chương trình anh thực hiện - sắp diễn ra. Anh làm thế nào để tạo sức hút cho concert sau năm lần tổ chức?
 
-Với Đêm tình nhân, tôi chọn khách mời là các ca sĩ hải ngoại. Họ sẽ mang đến không khí lãng mạn qua các bản nhạc xưa, nhạc trữ tình... giàu tâm sự. Năm nay, tôi mời một số gương mặt như chị Thu Phương, Mạnh Quỳnh, Như Quỳnh tham gia đêm nhạc. Tôi và chị Thu Phương là bạn thân nhưng ít kết hợp với nhau trên sân khấu. Cặp song ca Mạnh Quỳnh, Như Quỳnh là huyền thoại ở hải ngoại. Như Quỳnh có liveshow riêng ở Việt Nam từ đầu năm nay nhưng không để lại dấu ấn mạnh mẽ. Ban đầu, êkíp khá lo lắng vì nhiều ý kiến cho rằng phong độ của chị không ổn định. Tuy nhiên, với nhiều năm đứng chung sân khấu với Như Quỳnh, tôi tin tưởng chị có giọng hát tốt, kinh nghiệm dày dặn. Nếu được hỗ trợ tốt về sân khấu, âm thanh, ánh sáng, Như Quỳnh hoàn toàn có thể tỏa sáng.
 
Hà Thu/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác