Phượng hoàng gãy cánh trong bóng tối nên sớm rời khỏi rạp chiếu phim

Đăng lúc: 6:44 am, Ngày 25/06/2019

Sau hai tuần trình chiếu, "X-Men: Dark Phoenix" (X-Men: Phượng hoàng bóng tối) gần như chắc chắn sẽ trở thành bộ phim về dị nhân có doanh thu thấp nhất trong lịch sử.

Mặc dù mới chỉ công chiếu trong vòng 3 tuần nhưng X-men: Dark Phoenix đã phải rời khỏi nhiều rạp chiếu trên toàn cầu. Theo thông tin của Exhibitor Relation, bộ phim đã bị ngừng chiếu tại hơn 1.600 rạp trước thời hạn.
 
Cho đến thời điểm hiện tại, Dark Phoenix chỉ thu được 55 triệu USD tại thị trường Mỹ, một con số được đánh giá là thấp so với một bộ phim bom tấn. Trong 3 ngày mở đầu, bộ phim cũng chỉ mang về 33 triệu USD, đứng trước nguy cơ thua lỗ 100 triệu USD.
 
Việc X-Men: Dark Phoenix lụn bại tại phòng vé được mổ xẻ nguyên nhân trong suốt hai tuần qua. Một số khán giả cho rằng bộ phim đã ra mắt ở thời điểm không thuận lợi khi phải đối đầu với hàng loạt bom tấn hè như Toy Story 4, Annabelle Comes Home Spider-Man: Far From Home.
 
Nhưng đây không phải nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của bộ phim, phần lớn nhận xét cho rằng bộ phim có phần kỹ xào tồi tàn, nội dung lủng củng và không hợp lý khiến bộ phim trở nên không liền mạch.
Nội dung của Dark Phoenix bị cho là nhàm chán và không có gì đổi mới so với những phần phim cũ.
 
Theo thống kê, trong suốt 19 năm qua, X-Men (2000) là phim dị nhân có doanh thu thấp nhất với 296,3 triệu USD toàn cầu. Còn nếu tính riêng tại thị trường Bắc Mỹ, phần ngoại truyện The Wolverine (2013) có kết quả kém nhất với 152,2 triệu USD. Sau 12 ngày công chiếu, doanh thu của X-Men:Dark Phoenix còn thấp hơn cả The Wolverine lẫn X-Men và còn cách một khoảng doanh thu rất xa so với hai tác phẩm.
 
Dark Phoenix là phần kết của loạt phim X-Men do Fox sản xuất và đó là cái kết buồn cho một cái tên đã làm mưa làm gió trong gần hai thập niên qua.
 
Đan Thùy/Theo MTG

Đọc thêm các bài khác