Những bộ phim Hoa ngữ bị cấm chiếu vì ngập tràn cảnh nóng trần trụi

Đăng lúc: 7:01 am, Ngày 19/09/2019

Mặc dù nhận được nhiều khen ngợi và giải thưởng nhưng những tác phẩm này vẫn không được phát hành rộng rãi vì có quá nhiều cảnh nóng táo bạo, khiến khán giả phải đỏ mặt.

Di Hòa Viên (2006)
 
Di hòa viên sản xuất năm 2006 với sự góp mặt của Quách Hiểu Đông và Hách Lôi, từng bị cấm chiếu vì có nhiều cảnh ân ái chân thực và táo bạo.
 
Thời điểm đó, để qua được khâu kiểm duyệt, các nhà sản xuất phim đã cắt bỏ nhiều phân đoạn quan hệ tình dục do 2 diễn viên chính thực hiện. Đến tận năm 2012, khi những phân đoạn này được tung ra, khán giả đã không khỏi ngỡ ngàng vì nó chẳng khác nào một bộ phim cấp 3 thực thụ.
 
Điều đáng nói là nữ chính Hách Lôi - người trước đó rất được yêu thích với hình tượng trong sáng, thuần khiết đã phá bỏ hình tượng khi cởi bỏ từng lớp trang phục và hoàn toàn trần trụi trước ống kính.
 
Lạc lối ở Bắc Kinh (2007)
 
Phạm Băng Băng và đoàn phim Lạc lối ở Bắc Kinh cũng từng chịu nhiều khổ ải vì bị bị đưa vào danh sách đen cấm chiếu. Phim bị cho là có quá nhiều cảnh quan hệ tình dục chi tiết.
 
Trong Lạc lối ở Bắc Kinh, Phạm Băng Băng đóng vai Lưu Bình, một phụ nữ thuộc tầng lớp lao động, có chồng và làm việc tại một trung tâm massage. Trong một lần uống say, cô đã bị ông chủ cưỡng hiếp, tuy nhiên, thay vì chống cự, cô lại buông xuôi, để mặc cho ông chủ muốn làm gì thì làm. 
 
Tình tiết này khi lên phim đã gây không ít tranh cãi, người ủng hộ cho rằng, Lạc lối ở Bắc Kinh đã thể hiện đúng tâm lý của nhiều người là phân vân giữa tình dục có tình yêu và tình dục theo ham muốn. Người phản đối nói, bộ phim đã làm xấu hình ảnh đoan trang, hiền thục của phụ nữ châu Á. 
 
Sắc, giới (2007)
 
Sắc, giới là bộ phim đạt được thành công vang dội ở quốc tế nhưng lại bị cả Trung Quốc ghẻ lạnh và tẩy chay. Nữ chính Thang Duy vượt qua 10.000 ứng viên để trở thành nữ chính trong Sắc, giới sánh đôi cùng tài tử điện ảnh Lương Triều Vỹ, kết quả lại bị cả nước chửi mắng là đóng phim cấp 3, "kẻ tội đồ" làm ô nhục văn hóa truyền thống.
 
Bộ phim thậm chí bị liệt vào thể loại phim khiêu dâm, khiến cục điện ảnh Trung Quốc quyết định cấm chiếu và cấm quảng bá hình ảnh của Thang Duy trên mọi phương tiện truyền thông một thời gian dài.
 
Trong phim, các cảnh nóng táo bạo của Giai Chi và tên trùm mật thám họ Dịch kéo dài hơn 30 phút với nhiều cận cảnh chi tiết gây sốc. 2 diễn viên Thang Duy và Lương Triều Vỹ đã phải diễn cảnh ân ái, mặn nồng 12 ngày (hơn 100 tiếng đồng hồ) mới có thể hoàn thành các cảnh nóng theo đúng yêu cầu của đạo diễn. 

Quân trung lạc viên (2014)
 
Quân trung lạc viên là bộ phim Đài Loan có kinh phí đầu tư lên đến hơn 8 triệu USD, ấp ủ trong 2 năm của đạo diễn Nữu Thừa Trạch gây xôn xao dư luận khi lạm dụng cảnh nóng quá nhiều. Những hình ảnh trần trụi của 2 cặp đôi Nguyễn Kinh Thiên - Miêu Khả Lệ và Trần Kiện Bân - Trần Ý Hàm khiến nhiều người lắc đầu.
 
Trước khi được phát hành vào năm 2014, bộ phim phải chịu sự kiểm duyệt khắt khao từ Cục điện ảnh Trung Quốc. Song, đến nay thì bộ phim bị xóa đồng loạt trên các trang web chiếu phim online của nước này.
 
Dù vậy, Quân trung lạc viên lại nhận được đánh giá cao từ các nhà phê bình điện ảnh. Không những thế, nhờ vai diễn sĩ quan trong Quân trung lạc viên, nam diễn viên Trần Kiến Bân đã vinh dự nhận giải Nam diễn viên xuất sắctại giải Kim Mã năm 2014.
 
Theo VietnamNet

Đọc thêm các bài khác