Gia đình 'đại hiệp' Kim Dung rao bán biệt thự triệu đô của ông

Đăng lúc: 8:09 am, Ngày 10/10/2019

Biệt thự nằm ở ở thành phố Hàng Châu (Trung Quốc), cạnh núi Ngũ Vân Sơn của cố tiểu thuyết gia Kim Dung được gia đình rao bán với giá 68 triệu nhân dân tệ (9,5 triệu USD).

Nhà rộng hơn 453 mét vuông, hoa viên 1.800 mét vuông. Ông mua biệt thự năm 1998 với mục đích cùng vợ an hưởng tuổi già.
 
Bà Lâm Nhạc Di - vợ của cố nhà văn - từng cho biết thành phố mà Kim Dung đặt nhiều tình cảm nhất là Hàng Châu. Song vì quen sống ở Hong Kong, cuối đời bệnh tật cùng nhiều lý do khác, ông không thể tới đây sống.
Căn biệt thự của cố nhà văn Kim Dung. 
 
Khi mua căn biệt thự này, Kim Dung từng nói: "Ở đây để làm bạn với trăng sáng, gió lành, làm hàng xóm của văn nhân. Sau này tôi có thể mời nữ sĩ Quỳnh Dao tới nhà uống trà Long Tỉnh". Nhà văn Quỳnh Dao cũng có biệt thự gần nhà của Kim Dung.
Kim Dung - người được mệnh danh "Đại hiệp của các đại hiệp" vì xây dựng nhiều hình tượng anh hùng giang hồ trượng nghĩa như Dương Quá, Quách Tĩnh, Lệnh Hồ Xung... 
 
Ngoài căn được rao bán, cố nhà văn còn từng mua ba ngôi nhà khác ở Hàng Châu. Trong đó, căn nhà trị giá 14 triệu nhân dân tệ (2 triệu USD) được ông quyên tặng cho thành phố Hàng Châu để làm thư viện.
 
Tờ Beijingnews nhận định Kim Dung là bậc thầy lĩnh vực tiểu thuyết võ hiệp, di sản văn hóa ông để lại không thể dùng tiền bạc đánh giá. Còn trong sự nghiệp xuất bản báo chí, viết tiểu thuyết, bằng tài năng của mình, ông gây dựng khối tài sản lớn. Thập niên 1990, ông có tên trong danh sách triệu phú Hong Kong với khối tài sản 153 triệu USD. Bà Lâm Nhạc Di cũng đứng tên nhiều bất động sản với tổng trị giá hơn 600 triệu HKD (76 triệu USD).
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác